Cách Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin hiệu quả

Có thể nói hợp đồng tương lai là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Vậy cách giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ra sao? Đánh giá sàn sẽ giúp bạn tìm câu trả lời ở bài viết sau.

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?
Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Hợp đồng tương lai Bitcoin là công cụ phái sinh tài chính tương tự như hợp đồng tương lai truyền thống. Nói một cách đơn giản, bạn có thể đồng ý mua hoặc bán một lượng BTC cố định ở một mức giá cụ thể (giá kỳ hạn) vào một ngày nhất định. Nếu bạn mua (đồng ý mua) trên hợp đồng tương lai Bitcoin và giá tham chiếu cao hơn giá kỳ hạn vào ngày hết hạn, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận. Giá tham chiếu là giá trị hợp lý ước tính của tài sản được tính từ giá giao ngay và các biến số khác.

Lợi ích của việc giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

kỹ thuật phòng thủ

Mặc dù bảo hiểm rủi ro dường như hữu ích hơn trong thị trường hàng hóa, nhưng nó cũng được sử dụng trong tiền điện tử. Những người khai thác Bitcoin phải trả chi phí vận hành, vì vậy họ có nhu cầu tìm một mức giá hợp lý cho sản phẩm của họ. Quá trình phòng ngừa rủi ro liên quan đến việc sử dụng cả thị trường kỳ hạn và thị trường giao ngay. Hãy xem cơ chế này hoạt động như thế nào.

Hợp đồng tương lai

Những người khai thác Bitcoin có thể mua một vị trí ngắn trong hợp đồng tương lai để bảo vệ việc nắm giữ BTC của họ. Khi hợp đồng tương lai hết hạn, người khai thác sẽ phải giải quyết với bên kia trong thỏa thuận.

Nếu giá thị trường tương lai Bitcoin (giá tham chiếu) cao hơn giá tương lai của hợp đồng, người khai thác sẽ phải trả phần chênh lệch cho bên kia. Nếu giá tham chiếu thấp hơn giá tương lai của hợp đồng, đối tác sẽ phải thực hiện một vị thế bán và sẽ trả khoản chênh lệch cho những người khai thác theo hợp đồng.

Thị trường giao ngay

Vào ngày hợp đồng tương lai hết hạn, những người khai thác bán BTC của họ trên thị trường giao ngay. Việc bán này sẽ cung cấp cho họ một mức giá thị trường, gần với giá tham chiếu trên thị trường kỳ hạn.

Tuy nhiên, giao dịch trên thị trường giao ngay sẽ loại bỏ hiệu quả bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào được thực hiện trên thị trường kỳ hạn. Hai đồng tiền kết hợp cung cấp cho người khai thác mức giá phòng hộ mà họ muốn. Kết hợp hai bước minh họa bằng số.

Kết hợp giao dịch kỳ hạn và giao ngay

Một người khai thác đã rút ngắn hợp đồng cho 1 BTC ở mức 35.000 đô la trong ba tháng. Nếu giá tham chiếu là 40.000 đô la vào ngày hết hạn, họ sẽ mất 5.000 đô la tiền thanh toán cho vị thế mua trong hợp đồng. Đồng thời, người khai thác bán 1 BTC trên thị trường giao ngay, nơi giá giao ngay cũng là 40.000 đô la. Người khai thác nhận được 40.000 đô la, bù đắp khoản lỗ 5.000 đô la của anh ta và để lại cho họ 35.000 đô la, giá phòng hộ.

Đòn bẩy và ký quỹ

Một tính năng hấp dẫn khác đối với các nhà đầu tư là giao dịch ký quỹ. Ký quỹ cho phép bạn vay tiền và vào các vị thế lớn hơn khả năng chi trả của bạn. Các vị trí lớn hơn dẫn đến lợi nhuận lớn hơn khi các biến động giá nhỏ được phóng đại.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Với hợp đồng tương lai Bitcoin, bạn có thể đa dạng hóa hơn nữa danh mục đầu tư của mình và áp dụng các chiến lược giao dịch mới. Bạn nên tạo một danh mục đầu tư cân bằng gồm các loại tiền điện tử và sản phẩm khác nhau.

Hướng dẫn giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin?

Nếu bạn muốn bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance, điều đầu tiên cần làm là thiết lập một tài khoản và có sẵn một số tiền. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách nhận hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của bạn:

1. Tạo tài khoản với Binance và kích hoạt 2FA (xác thực hai yếu tố). Nếu bạn đã có tài khoản, hãy đảm bảo rằng xác thực 2FA được bật để bạn có thể gửi tiền vào tài khoản tương lai của mình.

2. Có sẵn một số BUSD , Tether (USDT) hoặc các loại tiền điện tử khác hỗ trợ giao dịch tương lai. Cách dễ nhất để làm điều này là mua chúng bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Hướng dẫn giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin?
Hướng dẫn giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin?

3. Truy cập bảng tổng quan về hợp đồng tương lai Bitcoin và chọn loại hợp đồng bạn muốn mua. Chọn giữa Hợp đồng tương lai COIN-M hoặc Hợp đồng tương lai USDⓈ-M, chọn vĩnh viễn hoặc hết hạn.

Hướng dẫn giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin?
Hướng dẫn giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin?

4. Chọn mức đòn bẩy mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Bạn có thể thực hiện việc này ở bên phải nút [Cross] trên giao diện người dùng giao dịch. Hãy nhớ rằng, đòn bẩy càng cao, bạn càng có nhiều khả năng bị thanh lý, ngay cả đối với những biến động giá nhỏ.

Hướng dẫn giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin?
Hướng dẫn giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin?

5. Chọn số lượng và loại lệnh bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp vào [Mua/Long] hoặc [Bán/Short] để mở vị thế tương lai Bitcoin của bạn.

Hướng dẫn giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin?Hướng dẫn giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin?
Hướng dẫn giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin?

Phần kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin. Đừng quên truy cập danhgiasan.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về thị trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *