GBP/USD kiểm tra mức 1,2700 khi USD tăng giá

Các nhà giao dịch thân mến! Hôm nay chúng ta sẽ theo dõi cặp tiền GBP/USD đang ở gần mức 1,2700 khi đồng đô la Mỹ tăng giá và hoạt động sản xuất của Vương quốc Anh mở rộng vào tháng 5.

Đồng bảng Anh phục hồi mạnh mẽ

Tỷ giá hối đoái hiệu quả của đồng bảng Anh đã trở lại mức chưa từng thấy kể từ tháng 6 năm 2016, trước khi đồng Bảng Anh sụt giảm sau cuộc bỏ phiếu Brexit. Tỷ giá này là mức trung bình có trọng số để đo giá trị đồng tiền của một quốc gia so với rổ ngoại tệ từ các đối tác thương mại chính của quốc gia đó. Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Vương quốc Anh và tâm lý rủi ro thuận lợi đã củng cố Bảng Anh trong năm nay.

GBP/USD hiện đang kiểm tra lại khu vực 1,2700 sau khi đạt mức cao nhất trong nhiều tháng là 1,2800 vào tuần trước. Phần lớn mức giảm này là do đồng USD mạnh lên, được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng Fed sẽ duy trì lãi suất ở mức hiện tại lâu hơn. Việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản đầu tiên được dự kiến ​​diễn ra tại cuộc họp ngày 7 tháng 11, mặc dù cuộc họp ngày 18 tháng 9 vẫn là một lựa chọn trực tiếp. Hỗ trợ được nhìn thấy ở mức 1,2667 và mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 1,2628.

Biểu đồ ngày của GBP/USD
Biểu đồ ngày của GBP/USD

Các phân tích gần đây cho thấy các nhà giao dịch lại ít bán khống hơn ngày hôm qua và so với tuần trước. Những thay đổi gần đây trong tâm lý cảnh báo rằng xu hướng giá GBP/USD hiện tại có thể sớm đảo chiều xuống thấp hơn mặc dù thực tế là các nhà giao dịch vẫn đang bán ròng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *