Đồng đô la trả giá vững chắc trước quan điểm của Fed

Đồng đô la tăng giá vào thứ sáu, do dữ liệu kinh tế vững chắc của Hoa Kỳ củng cố nhu cầu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục con đường thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực và tăng thêm khả năng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Ngoại hối – Fx là gì

Đồng bạc xanh đã tăng mạnh qua đêm, mặc dù đã gặp khó khăn so với đồng yên Nhật, đồng tiền vẫn tiếp tục thu hút nhu cầu vững chắc sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản điều chỉnh chính sách bất ngờ vào đầu tuần.

Đồng đô la trả giá vững chắc trước quan điểm của Fed - ngày 23/12/2022
Đồng đô la trả giá vững chắc trước quan điểm của Fed – ngày 23/12/2022

Đồng bảng Anh chỉ cao hơn một chút ở mức 1,2038 đô la sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 1,1993 đô la chỉ sau một đêm.

Đồng euro tăng 0,01% lên 1,0601 USD, với việc đồng tiền này chịu áp lực lớn gần đây do sự kết hợp giữa tăng trưởng yếu của khu vực đồng euro, chiến tranh Ukraine và đường lối chính sách diều hâu của Fed.

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng ít hơn dự kiến ​​vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn còn thắt chặt, dữ liệu công bố hôm thứ năm cho thấy.

Một báo cáo thứ hai cũng trong cùng ngày xác nhận rằng nền kinh tế Mỹ đã phục hồi trong quý 3 sau khi suy giảm trong nửa đầu năm và với tốc độ nhanh hơn ước tính trước đó.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Jarrod Kerr, nhà kinh tế trưởng tại Kiwibank, cho biết: “Thị trường tiếp tục xoay quanh những suy nghĩ về những gì Fed sẽ làm tiếp theo.

“Thị trường đang ở trong một tình thế khó khăn thú vị vào lúc này, đại loại là cố gắng tìm hiểu xem lần tăng lãi suất cuối cùng là khi nào và ở mức độ nào.”

So với rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ đứng ở mức 104,35.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *