Dầu tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm - ngày 30/11/2022

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ tư do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm, nhưng lo ngại rằng OPEC+ sẽ giữ nguyên chính sách sản lượng tại cuộc họp sắp tới.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 65 cent hay 0,8% lên 83,68 USD/thùng vào lúc 01:32 GMT, trong khi giá dầu thô tương lai của Hoa Kỳ West Texas Middle (WTI) tăng 68 cent hay 0,9% lên 78,88 USD/thùng.

Dầu tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm - ngày 30/11/2022
Dầu tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm – ngày 30/11/2022

Giúp tăng giá, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 7,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 11, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba. [API/S] Dự trữ xăng tăng khoảng 2,9 triệu thùng, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất tăng khoảng 4,0 triệu thùng, theo các nguồn tin giấu tên.

Số liệu chính thức do Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ công bố vào thứ tư.

Thị trường cũng đang theo dõi cuộc họp sắp tới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC+.

OPEC+ có khả năng giữ nguyên chính sách sản lượng dầu tại cuộc họp vào chủ nhật, năm nguồn tin của OPEC+ cho biết, mặc dù hai nguồn tin cho biết việc cắt giảm sản lượng bổ sung cũng có thể được xem xét để hỗ trợ giá.

Nhóm họp khi các nền kinh tế đang chậm lại và lệnh phong tỏa do COVID-19 của Trung Quốc ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ, trong khi lệnh cấm nhập khẩu dầu thô của Nga sắp tới của Liên minh châu Âu và mức trần giá G7 đối với dầu thô của Nga đặt ra câu hỏi về nguồn cung.

Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự kiến ​​sản lượng dầu thô của Nga sẽ bị cắt giảm khoảng 2 triệu thùng dầu mỗi ngày vào cuối quý đầu tiên của năm tới, giám đốc của cơ quan này, Fatih Birol, nói với Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *