Dầu giảm giá khi lo lắng về nhu cầu nhiên liệu - 10/06/2022

Dầu giảm giá hôm thứ sáu nhưng vẫn dao động gần mức cao nhất trong ba tháng, do lo ngại về các biện pháp khóa COVID-19 mới ở Thượng Hải vượt quá nhu cầu về nhiên liệu ở nước tiêu thụ hàng đầu thế giới là Hoa Kỳ.

Giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 1,01 USD, tương đương 0,8%, ở mức 122,06 USD / thùng vào lúc 0141 GMT sau khi giảm 0,4% vào ngày hôm trước. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ giao tháng 7 giảm 98 cent, tương đương 0,8%, xuống 120,53 USD / thùng, sau khi giảm 0,5% vào thứ năm.

Dầu giảm giá khi lo lắng về nhu cầu nhiên liệu - ngày 10/06/2022
Dầu giảm giá khi lo lắng về nhu cầu nhiên liệu – ngày 10/06/2022

Tuy nhiên, với việc giá tăng trong hai tháng qua, dầu Brent đang trên đà tăng tuần thứ tư liên tiếp và WTI được thiết lập để tăng thứ bảy hàng tuần liên tiếp. Cả hai điểm chuẩn vào thứ tư đều đánh dấu mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 8 tháng 3, khi họ đạt mức ổn định cao nhất kể từ năm 2008.

Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng của Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Các biện pháp hạn chế đại dịch mới của Thượng Hải làm gia tăng lo ngại về nhu cầu ở Trung Quốc.

Ông nói: “Tuy nhiên, thiệt hại được giới hạn bởi kỳ vọng rằng nguồn cung toàn cầu eo hẹp sẽ tiếp tục với nhu cầu nhiên liệu ổn định của Mỹ và sản lượng dầu thô tăng chậm của OPEC +.

Thượng Hải và Bắc Kinh đã quay trở lại cảnh báo COVID-19 mới vào thứ Năm sau khi các bộ phận của trung tâm kinh tế lớn nhất Trung Quốc áp đặt hạn chế đóng cửa mới và thành phố đã công bố một đợt kiểm tra hàng loạt đối với hàng triệu cư dân.

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đã tăng gần 12% trong tháng 5 từ mức thấp trong một năm trước đó, mặc dù các nhà máy lọc dầu vẫn đang chiến đấu với lượng tồn kho cao với việc khóa COVID-19 và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại do nhu cầu nhiên liệu vào tháng trước.

Trong khi đó, nhu cầu xăng cao điểm vào mùa hè tại Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy giá dầu thô. Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã tham gia vào một loạt các đợt phát hành dự trữ chiến lược, nhưng những điều này đã có tác dụng hạn chế, với sản lượng dầu thô toàn cầu tăng rất chậm.

Tuần trước, OPEC + – một nhóm bao gồm OPEC và các nhà sản xuất bao gồm Nga – đã đồng ý đẩy nhanh việc tăng sản lượng để kiềm chế giá nhiên liệu bỏ chạy và làm chậm lạm phát. Nhưng động thái này sẽ khiến tập đoàn có rất ít công suất dự phòng và gần như không còn chỗ để bù đắp cho tình trạng thiếu hụt nguồn cung lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *