Dầu giảm 1% do dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng

Giá dầu giảm vào thứ Năm sau khi dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng mạnh trong tuần thứ hai, làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu giảm.

Hợp đồng tương lai dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Hoa Kỳ giảm 86 cent, tương đương 1,1%, xuống 78,62 USD/thùng lúc 01:09 GMT, trong khi dầu thô Brent kỳ hạn giảm 73 cent, tương đương 0,9%, xuống 84,25 USD/thùng, kéo dài mức lỗ khoảng 1% từ Thứ Tư.

Thị trường suy yếu do lo ngại về sự suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho biết lãi suất cần tăng trên 5% để kiểm soát lạm phát ngay cả sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ giảm hơn dự kiến ​​trong tháng 12.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Điều này làm dấy lên bóng ma về một cuộc suy thoái, kéo theo đó là khẩu vị rủi ro bị ảnh hưởng”.

Thêm vào đó, dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ tăng khoảng 7,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 1, theo các nguồn tin thị trường.

Dầu giảm 1% do dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng - Ngày 19/01/2023
Dầu giảm 1% do dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng – Ngày 19/01/2023

Chín nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính trung bình tồn kho dầu thô giảm khoảng 600.000 thùng.

Việc xây dựng lớn đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp hàng tồn kho lớn tăng lên.

Tuy nhiên, theo một lưu ý lạc quan, các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, đã giảm khoảng 1,8 triệu thùng so với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức tăng 120.000 thùng.

Báo cáo API bị trì hoãn một ngày do ngày thứ Hai là Ngày lễ Martin Luther King ở Hoa Kỳ. Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng của chính phủ sẽ công bố báo cáo kiểm kê hàng tuần vào thứ Năm.

Với khả năng tăng lãi suất mạnh mẽ, đồng đô la Mỹ leo thang, càng gây áp lực lên nhu cầu dầu mỏ, do đồng bạc xanh mạnh hơn khiến hàng hóa trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *