Dầu Brent trượt xuống mức 80 USD/thùng phiên đầu tuần - ngày 27/11/2023

Giá dầu giảm vào thứ Hai, với dầu Brent giảm xuống còn 80 USD/thùng, do các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp OPEC + vào cuối tuần này để đạt được thỏa thuận hạn chế nguồn cung đến năm 2024.

Giá dầu thô Brent tương lai giảm 37 cent, tương đương 0,5%, xuống 80,21 USD/thùng vào lúc 02:31 GMT, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ ở mức 75,18 USD/thùng, giảm 36 cent, tương đương 0,5%.

Cả hai hợp đồng đều tăng nhẹ vào tuần trước, mức tăng hàng tuần đầu tiên trong 5 hợp đồng, được củng cố bởi kỳ vọng rằng Ả Rập Saudi và Nga có thể tiếp tục cắt giảm nguồn cung tự nguyện vào đầu năm 2024 và OPEC+ có thể thảo luận về kế hoạch cắt giảm thêm.

dau (63)

Giá đã giảm vào giữa tuần trước sau khi OPEC + hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng đến ngày 30/11 để giải quyết những khác biệt về mục tiêu sản xuất của các nhà sản xuất châu Phi.

Kể từ đó, nhóm này đã tiến gần hơn đến một thỏa hiệp, bốn nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters hôm thứ Sáu.

Các nhà phân tích của ING cho biết tâm lý thị trường vẫn tiêu cực do tranh chấp trong OPEC+ về hạn ngạch sản xuất, mặc dù họ kỳ vọng Ả Rập Saudi sẽ tiếp tục cắt giảm tự nguyện bổ sung 1 triệu thùng mỗi ngày vào năm tới.

Các nhà phân tích của ING cho biết: “Rõ ràng, nếu chúng ta không thấy điều này, nó sẽ gây áp lực giảm giá hơn nữa lên thị trường do thặng dư trong quý 1/2024”.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trước cuộc họp OPEC+, xuất khẩu ước tính của các nước OPEC đã giảm xuống 1,3 triệu thùng/ngày dưới mức trong tháng 4, phù hợp với mục tiêu nguồn cung của nhóm.

Ngân hàng cho biết thêm: “Chúng tôi vẫn mong đợi việc gia hạn cắt giảm đơn phương của Saudi và Nga cho đến ít nhất là vào quý 1/2024 và các đợt cắt giảm theo nhóm không thay đổi, mặc dù có khả năng sẽ cắt giảm bảo hiểm nhóm sâu hơn”.

Tuy nhiên, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất dự kiến ​​sẽ tăng cường xuất khẩu dầu thô Murban vào đầu năm tới khi nhiệm vụ mới của OPEC+ có hiệu lực và các thùng dầu được chuyển hướng sang thị trường quốc tế do bảo trì nhà máy lọc dầu, theo dữ liệu của Reuters.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết họ dự kiến ​​sẽ có thặng dư nhẹ trên thị trường dầu mỏ toàn cầu vào năm 2024 ngay cả khi các quốc gia OPEC+ gia hạn cắt giảm sang năm tới.

Giá dầu cũng đã ổn định khi căng thẳng địa chính trị đã giảm bớt ở Trung Đông sau lệnh ngừng bắn ở Gaza và trao đổi tù nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *