Phân tích giá AUD/USD: dao động dưới mức cao nhất 3 tháng - ngày 27/11/2023

AUD kiểm tra mức cao nhất trong 3 tháng ở mức 0,6600. Nhận xét của Thống đốc RBA Bullock đã ủng hộ cặp AUD/USD.

Đồng đô la Úc (AUD) có thể tiếp tục chuỗi chiến thắng trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Hai. Cặp AUD/USD dao động dưới mức cao nhất trong 3 tháng ở mức 0,6590 và nhận được hỗ trợ tăng từ giai điệu tiêu cực xung quanh USD. Tâm lý tiêu cực này đã bị ảnh hưởng bởi dữ liệu PMI toàn cầu hỗn hợp của S&P, góp phần tạo nên sức mạnh của AUD/USD.

Đồng đô la Úc tăng giá nhờ tâm lý thị trường tích cực, được thúc đẩy bởi tin tức về việc tiếp tục kích thích thị trường bất động sản Trung Quốc. Điều này đã cải thiện tâm trạng của các nhà đầu tư, thể hiện qua hoạt động tích cực của thị trường chứng khoán. 

Hơn nữa, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã đưa ra thông báo tăng cường hỗ trợ tài chính cho các công ty tư nhân. Sự hỗ trợ toàn diện này bao gồm hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân trong việc niêm yết và cấp vốn, mua bán và sáp nhập cũng như tái cơ cấu.

PBoC đã cam kết tăng cường phát hành trái phiếu của các công ty tư nhân và tích cực khuyến khích các bên cho vay không cắt giảm hoặc tạm dừng các khoản vay đối với các công ty tư nhân đang gặp khó khăn tạm thời nhưng có công nghệ cạnh tranh.

Hơn nữa, những bình luận diều hâu gần đây từ Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Michele Bullock đang hỗ trợ cho AUD/USD. Bà Bullock nhấn mạnh thách thức lạm phát ngày càng được thúc đẩy bởi nhu cầu trong nước, đồng thời nhấn mạnh rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ là phản ứng thích hợp đối với lạm phát do nhu cầu thúc đẩy.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) cố gắng khắc phục những khoản lỗ gần đây khi lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ cho thấy sự cải thiện. Điều này xảy ra trong bối cảnh có những suy đoán rằng Fed có thể nới lỏng chính sách tiền tệ vào năm tới. 

Tuy nhiên, bình luận của các quan chức Fed tuần trước gợi ý về sự cần thiết phải thắt chặt hơn nữa. Họ cũng nhấn mạnh rằng các quyết định sẽ phụ thuộc vào dữ liệu đầu vào để thực hiện các biện pháp thích hợp nhằm giải quyết mối lo ngại về lạm phát.

Đây là một tuần bận rộn phía trước đối với Úc và Mỹ trên mặt trận kinh tế. Bài phát biểu, doanh số bán lẻ và số liệu lạm phát của RBA có thể sẽ được theo dõi chặt chẽ ở Úc, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về những cân nhắc chính sách tiền tệ tiềm năng. Tại Mỹ, Tổng sản phẩm quốc nội quý 3, PCE cốt lõi, Chỉ số giá và PMI sản xuất ISM sẽ là những chỉ số chính đang được thị trường chờ đợi.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

AUDUSD (13)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *