Cổ phiếu toàn cầu bị rút vốn mạnh cao nhất gần 3 năm

Các quỹ đầu tư cổ phiếu toàn cầu trải qua đợt rút vốn nhiều nhất kể từ tháng 3/2022 do lo ngại suy thoái kinh tế khi các ngân hàng trung ương lớn tuyên bố sẽ tăng lãi suất cao hơn để kiềm chế lạm phát.

Ngoại hối – Fx là gì

Cụ thể, các quỹ đầu tư toàn cầu đã bị rút ròng 33,6 tỷ đô la trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 12, theo dữ liệu của Refinitiv Lipper.

Dòng vốn toàn cầu đối với các quỹ đầu tư
Dòng vốn toàn cầu đối với các quỹ đầu tư

Nhà đầu tư rút vốn khỏi chứng khoán sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách cuối cùng của năm 2022, và Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết họ sẽ tăng lãi suất nhiều hơn trong năm tới để giảm bớt áp lực lạm phát. Fed đã tăng lãi suất 4% trong năm nay, trong khi ECB tăng kỷ lục 2,5%.

Chỉ số MSCI All Country Global Equity Index giảm khoảng 20% trong năm nay, trái ngược hoàn toàn với mức tăng 17% của năm 2021.

Các quỹ trái phiếu toàn cầu cũng bị rút ròng 14,1 tỷ đô la trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 12, mức rút hàng tuần lớn nhất của họ trong hơn hai tháng. Các quỹ thị trường tiền tệ cũng bị rút ròng 41 tỷ đô la, sau 4 tuần rút tiền liên tiếp.

Dòng vốn toàn cầu đối với các quỹ trái phiếu
Dòng vốn toàn cầu đối với các quỹ trái phiếu

Trên thị trường hàng hóa, các quỹ đầu tư vào kim loại quý đã rút ròng 362 triệu USD, trái ngược với mức rút 220 triệu USD của tuần trước. Ngoài ra, các nhà đầu tư đã rút ròng 523 triệu USD từ các quỹ năng lượng, mức cao nhất trong năm nay.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tại các thị trường mới nổi, các quỹ trái phiếu đã nhận được khoản rút ròng 664 triệu đô la, trong khi các quỹ chứng khoán nhận thêm 195 triệu đô la. Dữ liệu của Refinitiv Lipper được thu thập từ 24.687 quỹ thị trường mới nổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *