FOXI Markets hướng dẫn cách khắc phục rủi ro trong đầu tư chứng khoán

Có khá nhiều góc nhìn về rủi ro trong chứng khoán đến từ phía các nhà đầu tư lừng danh. “Rủi ro nó khác hoàn toàn so với cách rủi ro để tạo ra lợi nhuận cao.” – Howard Mark hay “Phải đảm bảo xác suất xảy ra những nguy cơ gây ra tổn hại lớn là “Số 0 tròn trĩnh” – Ray Dalio. Câu hỏi đặt ra ở đây là, làm cách nào để khắc phục rủi ro trong đầu tư chứng khoán? Bạn có thể tìm kiếm thông tin cùng FOXI Markets trong bài viết sau đây.

Các nhà đầu tư chứng khoán có gặp rủi ro giống nhau?

Để giảm rủi ro trong đầu tư chứng khoán thì các nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ về thị trường cũng như xác định được điều kiện của mình. Mỗi nhà đầu tư sẽ có một mức chịu đựng khác nhau cũng như khả năng giao dịch ở nhiều cấp độ. Do đó mà rủi ro gặp phải sẽ khác nhau, và cách khắc phục cũng thế. Tuy nhiên vẫn có một số điểm cơ bản mà ai cũng có thể áp dụng để phần nào giảm đi áp lực từ rủi ro.

FOXI Markets hướng dẫn cách khắc phục rủi ro trong đầu tư chứng khoán

Đa dạng hóa danh mục đầu tư cùng FOXI Markets

Nhiều lời khuyên cho các nhà đầu tư chứng khoán là không nên bỏ hết trứng vào một giỏ. Đây chính là phong cách đầu tư đa dạng hóa danh mục. Nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều cổ phiếu của nhiều công ty ở nhiều ngành khác nhau để giảm rủi ro phi hệ thống đối với từng ngành.

Nhắc đến đa dạng danh mục, bạn có thể tham khảo các sàn có nhiều công cụ và sản phẩm như FOXI Markets. FOXI Markets cung cấp giải pháp đầu tư đa dạng thông qua sản phẩm giao dịch tiềm  năng như: chỉ số, hàng hoá, cổ phiếu, crypto .,..giúp bạn mở ra hành trình đầu tư ấn tượng.

Tập trung đầu tư dài hạn

Đây là phương pháp đầu tư dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp chứ không phải nhà đầu tư mang tính đầu cơ. Đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn nắm giữ được 1 khối tài sản nhất định, tuy không nhiều đột phá nhưng lại bền vững và an toàn

 Tuân thủ nguyên tắc, kỷ luật

Nhà đầu tư nên xây dựng cho mình bộ nguyên tắc riêng: mức chốt lỗ, chốt lời, thời điểm bán, thời điểm mua,… điều đó sẽ giúp nhà đầu tư tránh khoản lỗ lớn. Lưu ý là bộ nguyên tắc này cần phù hợp với điều kiện thời gian, tài chính và năng lực của mỗi người.

Theo dõi thông tin, biến động thị trường

Luôn theo dõi thông tin, biến động thị trường chứng khoán cũng như biến động kinh tế để tránh những rủi ro hệ thống (lãi suất, giá hàng hóa,….) và cả phi hệ thống đối với từng ngành.

Lựa chọn FOXI Markets – Sàn giao dịch chuyên nghiệp giúp khắc phục rủi ro trong đầu tư chứng khoán

Nếu là một nhà đầu tư không chuyên, hãy lựa chọn cho mình một sàn môi giới chuyên nghiệp để nắm bắt được tình hình thị trường cũng như những lời khuyên có ích. Bạn nên tìm sàn giao dịch được Nasdaq niêm yết, hoặc các tổ chức tài chính như FCA công nhận là minh bạch, đáng tin cậy của nhiều nhà đầu tư. 

Điển hình là FOXI Markets, sàn môi giới nổi tiếng tại Anh Quốc nay đã có mặt tại Việt Nam. Để chiến thắng trên thị trường, nhà đầu tư chứng khoán phải có được sự hỗ trợ từ sàn tốt nhất. Liên hệ đội chuyên viên của FOXI Markets để được hỗ trợ support_vn@foximarkets.com hoặc truy cập website: foximarkets.com/vi và Fanpage facebook.com/foximarketsvn để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *