Chứng khoán châu Á lo lắng về nhu cầu tăng trưởng

Các thị trường chứng khoán châu Á đang cố gắng lấy lại miếng bánh vào thứ Hai sau sự sụp đổ của tuần trước khi những lo ngại về Coronavirus có dấu hiệu giảm bớt, trong khi dòng tiền trú ẩn an toàn có lợi cho đồng đô la trước khi có bản cập nhật quan trọng về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Một loạt các cuộc khảo sát sản xuất “chớp nhoáng” cho tháng 8 diễn ra vào thứ hai sẽ đưa ra dấu hiệu sớm về tốc độ tăng trưởng toàn cầu khi đối mặt với biến thể Delta, với các nhà phân tích kỳ vọng sẽ có một số trượt giá và đặc biệt là ở châu Á.

Thị trường Fx là gì

Những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc chỉ gia tăng trong những tuần gần đây, trong khi cuộc đàn áp quy định của Bắc Kinh đối với lĩnh vực công nghệ đã giáng một đòn mạnh vào thị trường.

Hơn 560 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi các sàn giao dịch ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục vào tuần trước khi các quỹ băn khoăn về việc các nhà quản lý có thể nhắm mục tiêu vào lĩnh vực nào tiếp theo.

Chứng khoán châu Á lo lắng về nhu cầu tăng trưởng
Chứng khoán châu Á lo lắng về nhu cầu tăng trưởng

Tác động đã quá rõ ràng trong chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản, giảm 4,8% trong tuần trước xuống mức đáy chín tháng. Đầu ngày thứ hai, nó đã tăng thêm 0,2% nhưng mức tăng có vẻ mong manh.

Sự thối rữa lan sang Nhật Bản, nơi chỉ số Nikkei giảm 3,4% trong tuần trước xuống mức thấp nhất kể từ tháng Giêng. Việc săn hàng giá đã giúp chỉ số này tăng 1,2% vào đầu ngày thứ hai.

Chiến lược gia đầu tư Michael Hartnett của BofA cho biết: “Sau sự phục hồi mạnh mẽ theo hình chữ V, có nhiều dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng chậm hơn.

“Đường cong lợi suất của Mỹ đang ở mức thấp nhất trong một năm, các thị trường mới nổi đang âm so với đầu năm và cả đồng và dầu đều giảm hai con số so với mức cao gần đây.”

Ông kỳ vọng lợi nhuận âm đối với cổ phiếu và tín dụng trong nửa cuối năm nay và gợi ý các nhà đầu tư nên sở hữu chất lượng phòng thủ.

Sự lan rộng của biến thể Delta cũng có khả năng làm đảo lộn thời gian thực hiện các kế hoạch cắt giảm của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan, một người nổi tiếng về diều hâu, hôm thứ Sáu cho biết ông có thể xem xét lại nhu cầu bắt đầu giảm bớt sớm nếu virus gây hại cho nền kinh tế.

Điều đó làm tăng thêm sự không chắc chắn cho bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Jackson Hole tuần này, bài phát biểu đã phải được chuyển trực tuyến vì các hạn chế của đại dịch.

Đồng tiền này được giao dịch ở mức 1,1697 đô la, sau khi mất 0,8% vào tuần trước để chạm mức thấp nhất trong 10 tháng là 1,1662 đô la. Điều đó đã giúp chỉ số đô la đạt mức cao nhất trong 10 tháng ở 93,734 và nó là công ty giao dịch cuối cùng ở 93,507.

Đồng đô la đã tạo ra lợi nhuận lớn đối với hàng hóa và tiền tệ của thị trường mới nổi, và tăng cao hơn đối với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc .

Vàng online cập nhật 24/24

Nó đã được kiềm chế hơn so với đồng yên Nhật ở mức 109,84, cũng đang được hưởng lợi từ các dòng chảy trú ẩn an toàn.

Sự xáo trộn tăng trưởng toàn cầu đã gây thiệt hại nặng nề cho hàng hóa trong tuần trước, với kim loại cơ bản, tài nguyên khối và dầu đều giảm.

Vàng ổn định hơn ở mức 1.777 USD, sau một ngày lao dốc hồi tháng 8.

Dầu đã có tuần mất mát mạnh nhất trong hơn 9 tháng do các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu nhiên liệu suy yếu trên toàn thế giới do sự gia tăng trong các trường hợp COVID-19.

Đầu ngày thứ hai, dầu Brent tăng 37 cent lên 65,55 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 27 cent lên 62,41 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *