Chứng khoán châu Á đạt mức cao trước triển vọng CPI

Thị trường chứng khoán châu Á chủ yếu tăng cao hơn vào thứ Năm, trước dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ mà các nhà đầu tư hy vọng sẽ xác nhận lạm phát đang giảm, trong khi đồng yên tăng với báo cáo rằng Nhật Bản sẽ xem xét các tác động phụ của chính sách siêu hạn chế vào tuần tới.

Ngoại hối – Fx là gì

Sau khi các chỉ số của Phố Wall tăng chỉ sau một đêm, chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,5% và chạm mức cao nhất trong gần bảy tháng.

Chứng khoán châu Á đạt mức cao nhất trong 7 tháng trước triển vọng CPI - ngày 12/01/2023
Chứng khoán châu Á đạt mức cao nhất trong 7 tháng trước triển vọng CPI – ngày 12/01/2023

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,2%. Trái phiếu đã được mua trên khắp thế giới chỉ sau một đêm và đồng đô la Mỹ dao động, chạm mức thấp nhất trong bảy tháng ở mức 1,0776 đô la một euro.

Đến lúc 13:30 GMT, các nhà kinh tế dự đoán mức tăng giá tiêu dùng cơ bản của Hoa Kỳ sẽ chậm lại với tốc độ hàng năm là 5,7% trong tháng 12, từ mức 6% một tháng trước đó. Lạm phát tiêu đề hàng tháng được coi là bằng không.

Hy vọng là lạm phát giảm sẽ làm giảm nhu cầu tăng lãi suất và thị trường đã định giá khả năng tốt hơn thậm chí là Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm tốc độ phá vỡ và tăng 25 điểm cơ bản, thay vì 50, tại cuộc họp vào tháng tới.

“(Đó) là con số CPI có thể giúp giải quyết cuộc tranh luận cho cuộc họp tháng Hai,” chiến lược gia lãi suất Mỹ Jan Nevruzi của NatWest Markets cho biết.

“Chúng tôi mong đợi một bản in CPI dưới mức đồng thuận, nếu nó thành hiện thực, có thể thúc đẩy đợt tăng giá này hơn nữa.”

Lãnh đạo ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, Susan Collins cũng giúp đỡ mọi việc, nhận xét với New York Times rằng cô ấy đang nghiêng về việc tăng 25 điểm cơ bản.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Sự lạc quan về triển vọng lãi suất ôn hòa hơn và nhu cầu tăng lên khi Trung Quốc thoát khỏi các hạn chế nghiêm ngặt về COVID cũng khiến giá dầu tăng mạnh lên mức cao nhất trong một tuần.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng hơn 3% lên 83 USD/thùng chỉ sau một đêm. Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ phục hồi ở phần cuối dài hơn của đường cong, với lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm 6 bps xuống 3,5558% và lợi suất 30 năm giảm 7 bps xuống 3,6874%.

Kỳ vọng lãi suất châu Âu cũng giảm một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *