Chỉ số Dow khởi sắc sau phiên cắt lỗ - ngày 16/02/2023

Chỉ số Dow đã giành được một chiến thắng vào thứ tư, sau khi cắt lỗ trong ngày khi các nhà đầu tư đổ tiền vào công nghệ mặc dù dữ liệu cho thấy người tiêu dùng mạnh hơn, khiến lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trở thành trung tâm.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, tương đương 39 điểm, Nasdaq tăng 0,92% và S&P 500 tăng 0,28%.

Doanh số bán lẻ tăng 3% trong tháng trước, đánh bại dự báo của các nhà kinh tế về mức tăng 1,8%. Nhóm kiểm soát doanh số bán lẻ – được lọc vào GDP của Hoa Kỳ – đã tăng 1,7%, cao hơn nhiều so với dự báo về mức tăng 0,8%.

Chỉ số Dow khởi sắc sau phiên cắt lỗ khi nhà đầu tư đổ dồn vào cổ phiếu công nghệ - ngày 16/02/2023
Chỉ số Dow khởi sắc sau phiên cắt lỗ khi nhà đầu tư đổ dồn vào cổ phiếu công nghệ – ngày 16/02/2023

Báo cáo doanh số bán lẻ bùng nổ – dẫn đầu là nhu cầu ô tô bị dồn nén, chỉ ra một người tiêu dùng mạnh mẽ, chiếm khoảng 2/3 tăng trưởng kinh tế – làm tăng thêm lo ngại về một Fed hung hăng hơn.

Sau một bước nhảy vọt trong ngày, lợi suất trái phiếu kho bạc giảm xuống và hỗ trợ các lĩnh vực tăng trưởng của thị trường.

Apple (NASDAQ: AAPL ) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) là những mã tăng mạnh trong lĩnh vực công nghệ, trong khi các nhà đầu tư vào chất bán dẫn cân nhắc sự sụt giảm của Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (NYSE: TSM ) và sự gia tăng của Thiết bị Analog .

Berkshire Hathaway (NYSE: BRKa ) đã cắt giảm 86% cổ phần của mình tại Taiwan Semi, khiến giá cổ phiếu của hãng này thấp hơn 5%.

Analog Devices (NASDAQ: ADI ) đã tăng 7% lên mức cao nhất trong 52 tuần sau khi báo cáo kết quả hàng quý vượt qua ước tính của Phố Wall trên cả lợi nhuận và lợi nhuận.

Roblox (NYSE: RBLX ) là người chiến thắng về mặt thu nhập, tăng 26% khi công ty trò chơi điện tử này báo cáo kết quả quý IV tốt hơn mong đợi , nhờ lượng đặt trước tăng vọt.

Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý: “Công ty đã tạo ra sự tăng trưởng DAU lành mạnh trên tất cả các khu vực (với xu hướng tương tác vững chắc) và xu hướng đặt trước/doanh thu vững chắc vì công ty tin rằng các khoản đầu tư vào đổi mới hiện đang mang lại sản lượng”.

Trong khi đó, Airbnb (NASDAQ: ABNB ) đã đưa ra hướng dẫn lạc quan sau khi kết quả hàng quý đánh bại các ước tính ở cả lợi nhuận trên cùng và dưới cùng do nhu cầu đi du lịch lành mạnh đã củng cố lượng đặt phòng.

“Câu chuyện đối với chúng tôi ở đây là công ty chất lượng cao này đang nhận được tín nhiệm lớn nhờ hoạt động hiệu quả được khuếch đại bởi sự kết hợp của các yếu tố thuận lợi bổ sung,” RBC cho biết khi nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên 135 đô la từ 110 đô la một cổ phiếu.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Năng lượng là lực cản đối với thị trường rộng lớn hơn, giảm 2%, do sự sụt giảm của Devon Energy gây áp lực bởi giá dầu sụt giảm sau khi dự trữ dầu thô hàng tuần của Hoa Kỳ tăng nhiều hơn dự kiến .

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 16,3 triệu thùng trong tuần trước lên 471,4 triệu thùng, cao hơn nhiều so với kỳ vọng là 1,2 triệu thùng.

Devon Energy (NYSE: DVN ) đã giảm 10% sau khi kết quả quý IV không đạt kỳ vọng và công ty năng lượng này dự kiến ​​chi tiêu vốn từ 3,6 tỷ đô la xuống 3,8 tỷ đô la, cao hơn ước tính là 3,42 tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *