Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng lên mốc 2.000USD/oune - ngày 27/04/2023

Trên thị trường thế giới sáng ngày 27/04 hôm nay, giá vàng tăng nhẹ do đồng USD suy giảm, mối quan tâm của nhà đầu tư hiện tại đang hướng tới dữ liệu kinh tế sắp được công bố để dự báo thị trường vàng trong thời gian sắp tới.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước biến động trái chiều trong buổi sáng hôm nay.

Cụ thể, giá vàng miếng tại SJC TP.HCM giảm 50.000 đồng/lượng cho cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, giá vàng được điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng tại doanh nghiệp Phú Quý. 

Cùng thời điểm, PNJ và Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng đi ngang không đổi cho cả chiều 2 chiều giao dịch. 

Hiện, giá trần mua vào và bán ra của vàng miếng SJC lần lượt là 66,55 triệu đồng/lượng và 67,15 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng lên mốc 2.000USDoune - ngày 27042023 (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng 27/4, giá vàng giao ngay tăng 0,14% lên 1.991,4 USD/ounce vào lúc 6h56 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,23% lên mốc 2.000,65 USD.

Trước đó, vàng đã phá mốc 2.000 USD/ounce trong một thời gian ngắn vì những lo ngại mới do khủng hoảng ngành ngân hàng Mỹ. 

Đà tăng diễn ra bất chấp việc các nhà phân tích kinh tế dự đoán rằng lo ngại về một cuộc khủng hoảng bắt đầu suy yếu sau dữ liệu sản xuất mạnh hơn dự kiến. 

Cổ phiếu của First Republic Bank chạm mức thấp kỷ lục sau khi có báo cáo cho biết chính phủ Mỹ không có ý định can thiệp vào quá trình giải cứu ngân hàng này.

Ông Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết đây là chất xúc tác để giá vàng phục hồi.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã phục hồi từ mức thấp gần hai tuần, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản như vàng.

Thị trường đang tập trung vào dữ liệu GDP quý 1 của Mỹ, dự kiến được công bố vào hôm nay, theo sau là chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi vào ngày mai – thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Các thị trường đã đặt cược khoảng 75% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp đầu tháng 5, theo Reuters.

Giá vàng đã đạt mức cao nhất trong hơn một năm ở ngưỡng 2.048,71 USD vào giữa tháng 4 khi cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *