Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, ổn định trước dự báo tăng lãi suất - ngày 04/07/2023

Giá vàng sáng hôm nay (ngày 04/07) tại thị trường trong nước được điều chỉnh tăng. Trong khi đó, giá vàng thế giới quay đầu giảm sau khi tăng vào phiên trước.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng ngày 04/07 tăng 50.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch tại Công ty VBĐQ Sài Gòn. 

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được giữ nguyên tại doanh nghiệp Phú Quý, Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ. 

Hiện, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,07 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, ổn định trước dự báo tăng lãi suất

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 04/07, giá vàng giao ngay giảm 0,01% xuống còn 1.921,4 USD/ounce vào lúc 7h07 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,02% xuống mốc 1.929,15 USD.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (03/07) nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm sau dữ liệu kinh tế Mỹ yếu kém, làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu Fed có duy trì triển vọng chính sách thắt chặt hay không.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết vàng có thể đã tìm thấy hỗ trợ quanh mốc 1.900.

“Thị trường tuần trước dường như đang dần đặt cược vào việc Fed sẽ tăng lãi suất nhiều hơn trong nửa cuối năm nay, nhưng dữ liệu trong tương lai có thể cho thấy điều đó có thể không xảy ra, chúng ta có thể thực sự có thêm một đợt tăng lãi suất nữa”, ông Moya nói thêm.

Cũng hỗ trợ cho kim loại quý, chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất kể từ năm 1981, phản ánh lo ngại rằng chu kỳ tăng lãi suất sẽ đẩy Mỹ vào suy thoái.

Các thị trường tương lai đang dự đoán rằng các đợt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 1.

Lãi suất thấp hơn có xu hướng kéo giá vàng tăng cao hơn vì nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Vàng cũng nhận được sự hỗ trợ từ sự sụt giảm của đồng USD sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ tiếp tục sụt giảm trong tháng 6, theo Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *