VinFast khởi công xây dựng nhà máy tại Mỹ - ngày 20/07/2023

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast hôm thứ Tư cho biết họ sẽ bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện trị giá 4 tỷ USD ở Bắc Carolina vào tuần tới để mở rộng tại thị trường Mỹ.

Đơn vị của tập đoàn Vingroup đã công bố kế hoạch cho nhà máy tại Mỹ vào năm ngoái. Nó đang nhắm mục tiêu bắt đầu sản xuất vào năm 2025, muộn hơn một năm so với kế hoạch ban đầu.

Bà Thủy Lê, Giám đốc VinFast Auto, cho biết: “Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ là nhà cung cấp xe điện chính của VinFast cho thị trường Bắc Mỹ.”

Giai đoạn đầu tiên của dự án bao gồm khoản đầu tư 2 tỷ USD vào một nhà máy có khả năng sản xuất 150.000 xe mỗi năm.

VinFast khởi công xây dựng nhà máy tại Mỹ (1)

VinFast là một trong số các công ty khởi nghiệp EV đang đấu tranh để duy trì chỗ đứng khi các công ty dẫn đầu thị trường Tesla và BYD của Trung Quốc tham gia vào cuộc chiến giá cả vào thời điểm nhu cầu tăng trưởng đang chậm lại ở các thị trường lớn.

Nhà sản xuất xe điện VinFast, bắt đầu giao xe đến California vào tháng 3, trước đó đã nhận được cam kết tài trợ 2,5 tỷ USD từ người sáng lập và công ty mẹ để thúc đẩy việc mở rộng ra nước ngoài.

VinFast đã nộp đơn chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ với hy vọng gây quỹ cho nhà máy ở Bắc Carolina, nhưng vào tháng 5, họ đã tuyên bố sẽ ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập với công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) Black Spade.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam kỳ vọng sẽ bán được 50.000 xe điện trong năm nay, tăng gần 7 lần so với năm 2022 và hòa vốn ngay sau cuối năm 2024, người sáng lập công ty cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *