Tik Tok phải có sự cho phép của chính phủ Trung Quốc mới được bán chi nhánh tại Mỹ

Quy định mới cho lĩnh vực xuất khẩu công nghệ mà Bắc Kinh đưa ra, buộc ByteDance phải được sự cho phép từ phía chính phủ mới có thể bán Tik Tok.

Theo Bloomberg, website Bộ Thương mại Trung Quốc đã công bố danh sách các sản phẩm công nghệ bị kiểm soát xuất khẩu được cập nhật mới, những sản phẩm trong nhóm công nghệ phân tích dữ liệu nhằm ra những đề xuất cá nhân và  nhóm sử dụng công nghệ Ai là những cái tên mới được thêm vào. Như vậy, những sản phẩm công nghệ thuộc danh sách này nếu muốn bán cho các doanh nghiệp nước ngoài buộc phải được chính phủ cấp phép, điều này theo phía Bắc Kinh là nhằm “bảo vệ an ninh kinh tế quốc gia”.

chinh phu trung quoc ra quy dinh moi tik tok phai duoc chinh phu cho phep moi co the ban chi nhanh

Các công nghệ mà ByteDance sử dụng trong ứng dụng Tik Tok cũng thuộc vào danh sách nói trên, nên họ sẽ cần có sự cho phép của Chính phủ Trung Quốc nếu muốn thực hiện bất kỳ thương vụ nào liên quan đến ứng dụng này. Rất có thể những quy định này chỉ nhằm mục đích muốn làm trì hoãn quá trình mua bán, chứ không phải cấm tuyệt đối.

Chính phủ Mỹ buộc ByteDance phải bán chi nhánh Tik Tok tại nước này nhằm tránh những rủi ro an ninh quốc gia. Sau động thái này, các tập đoàn công nghệ danh tiếng hàng đầu của Mỹ đã nhảy vào đường đua đấu thầu mua lại Tik ToK. Microsoft và Oracle là những cái tên đầu tiên nhập cuộc; Triller và Centricus Asset Management lại là những kẻ chen chân vào phút cuối. 

Về phía công ty ByteDance, đại diện của họ cho hay đã nắm được các quy định mới từ Chính phủ Trung Quốc đưa ra và họ sẽ “ tuân thủ nghiêm ngặt”.

Việc bổ sung thêm vào danh sách hạn chế sẽ khiến quá trình mua bán của bất cứ thương vụ nào có thể bị đình trệ kéo dài hoặc tồi tệ hơn là bị hủy bỏ. Bởi việc xem xét và phê duyệt chắc chắn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, điều này sẽ khiến các thỏa thuận mua bán Tik Tok có thể kéo dài đến hết cuộc bầu cử vào tháng 11 của Mỹ. 

Xem thêm:

Sàn BO.com

https://reviewsanfx.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *