Thị trường tài chính 7/1: chứng khoán Mỹ ổn định, vàng sụt giảm

Thị trường tài chính 7/1: Chứng khoán Mỹ ổn định trong sắc xanh, mặc dù vẫn ở mức cao nhất trong phiên sau khi những người biểu tình tràn vào Điện Capitol của Mỹ, buộc phải khóa cửa làm gián đoạn chứng nhận bầu cử tổng thống.

Chỉ số S&P 500 đã giảm mức tăng của nó xuống 0,6% vào cuối phiên giao dịch tại New York, sau khi tăng 1,5% vào hôm thứ 4 trước đó. Cổ phiếu đã đạt kỷ lục, được thúc đẩy bởi sự kiểm soát của đảng Dân chủ đối với Quốc hội có thể giải phóng một loạt chi tiêu để phục hồi tăng trưởng. Điều đó đã làm dấy lên một giao dịch chiết khấu, với các nhà đầu tư đổ vào các ngân hàng và vốn hóa nhỏ, những công ty được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế. Cổ phiếu công nghệ tụt hậu.

thi truong tai chinh chung khoan my on dinh

Tâm trạng phấn khích đã bị xuyên thủng, nhưng không bị chìm xuống, khi Phó Tổng thống Mike Pence rời sàn Quốc hội với hàng trăm người biểu tình tràn qua các hàng rào xung quanh tòa nhà, nơi các nhà lập pháp đang tranh luận về chiến thắng của Joe Biden trong Đại cử tri đoàn.

Đảng Dân chủ tuyên bố một trong hai ghế Thượng viện đang tranh chấp ở Georgia và dẫn đầu trong cuộc đua khác. 2 chiến thắng sẽ mang lại cho đảng của Biden quyền kiểm soát Quốc hội và giúp một số chính sách chi tiêu của ông sẽ được phê duyệt một cách suông sẻ. Đó là đặt cược thúc đẩy rằng tăng kích thích sẽ thúc đẩy nền kinh tế và châm ngòi cho lạm phát. Lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên tăng vượt 1% kể từ tháng 3.

Quốc hội đã thông qua vào cuối năm 2020 một thỏa thuận chi tiêu trị giá 900 tỷ đô la Mỹ để thúc đẩy một nền kinh tế đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại khi virus hoành hành khiến các đợt khóa sổ chặt chẽ hơn trên khắp đất nước. Số lượng nhân viên tại các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã bất ngờ giảm trong tháng 12 lần đầu tiên kể từ tháng 4, nhấn mạnh sự suy thoái thị trường lao động đang diễn ra do đại dịch. Các số liệu trước báo cáo việc làm hàng tháng vào thứ Sáu, dự kiến ​​cho thấy sự tăng trưởng biên chế yếu hơn.

Các chỉ số hòa vốn 10 năm của Hoa Kỳ – thước đo thị trường về kỳ vọng lạm phát trong thập kỷ tới lần đầu tiên đạt mức cao nhất 2% trong tuần này kể từ năm 2018, đã tăng trong 3 tháng qua. Trong khi, đại dịch vẫn đang hoành hành với việc triển khai vắc-xin trong giai đoạn đầu, rủi ro là những dấu hiệu tiếp theo của áp lực lạm phát có thể bắt đầu đặt cược vào việc tăng lãi suất của Fed.

thi truong tai chinh the gioi

Đây là một số động thái chính trên thị trường:

Chứng khoán

  • Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 1,4%.
  • Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4%.

Tiền tệ

  • Chỉ số USD-Index giảm 0,1%.
  • Đồng euro tăng 0,2% lên 1,2324 USD.
  • Đồng yên Nhật suy yếu 0,3% xuống 103,04 USD/USD.

Hàng hóa

  • Dầu thô WTI tăng 0,9% lên 50,39 USD/thùng.
  • Vàng mất 1,6% xuống 1.918,97 USD/ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *