Niềm tin người tiêu dùng Hungary sụt giảm khi lạm phát tăng cao

Niềm tin của người tiêu dùng Hungary giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4, một cuộc khảo sát của tổ chức tư vấn GKI cho thấy hôm thứ hai, khi các hộ gia đình trở nên ảm đạm hơn về triển vọng việc làm và tài chính của họ trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Ngoại hối – Fx là gì

Lạm phát Hungary đã tăng lên 6,5% hàng năm vào tháng 10, cao hơn kỳ vọng và một phần do giá nhiên liệu tăng 30,7%, khiến chính phủ của Thủ tướng Viktor Orban phải áp đặt trần giá ba tháng.

Niềm tin của người tiêu dùng Hungary sụt giảm khi lạm phát tăng cao - ngày 22/11/2021
Niềm tin của người tiêu dùng Hungary sụt giảm khi lạm phát tăng cao – ngày 22/11/2021

Ngân hàng trung ương Hungary, dự báo lạm phát sẽ vượt quá 7% trong tháng 11, đã buộc phải tăng tốc chiến dịch thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát và củng cố đà tăng, vốn đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại vào tháng 4 năm 2020 vào tuần trước.

“Tất cả những người tham gia nền kinh tế đều kỳ vọng giá sẽ tăng”, GKI cho biết trong cuộc khảo sát hàng tháng, cho thấy niềm tin kinh doanh tăng lên mức cao nhất trong 2 năm qua, nhờ sự lạc quan mạnh mẽ hơn ở hầu hết các ngành của nền kinh tế ngoại trừ dịch vụ.

“Tuy nhiên, niềm tin (niềm tin) của người tiêu dùng đã giảm đến mức hiếm thấy trong vòng một tháng, đưa nó xuống mức được thấy lần cuối vào mùa xuân,” GKI cho biết.

Nó cho biết nỗi lo về thất nghiệp gia tăng đáng kể, ngay cả khi tỷ lệ các công ty có kế hoạch tăng cường tuyển dụng vượt quá tỷ lệ có kế hoạch sa thải ở tất cả các ngành của nền kinh tế.

Cuộc khảo sát cho biết các công ty đang lên kế hoạch tăng giá, trong khi kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng cũng tăng vọt. Nó cho biết các hộ gia đình cũng như các doanh nghiệp khu vực công nghiệp và dịch vụ trở nên ảm đạm hơn về triển vọng của nền kinh tế.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Cuộc khảo sát cho biết, khách hàng cũng bi quan hơn về triển vọng tài chính và tiết kiệm của họ trong tháng 11, phá vỡ giai đoạn cải thiện kéo dài 6 tháng.

Đối mặt với một cuộc bầu cử căng thẳng vào năm tới, chính phủ của Orban đã cung cấp cho cử tri những khoản tài trợ, bao gồm khoản giảm thuế thu nhập 2 tỷ đô la cho các gia đình và thêm một tháng lương hưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *