Chứng khoán thế giới phục hồi khi gạt bỏ lo ngại lãi suất

Thị trường chứng khoán thế giới phục hồi muộn khi gạt bỏ lo ngại về việc lãi suất tăng vào thứ hai với chỉ số Nasdaq của Mỹ tăng 1,3%, ngay cả khi các phần của đường cong lợi suất kho bạc báo hiệu rủi ro trong khi giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu của Trung Quốc yếu hơn.

Ngoại hối – Fx là gì

Sau một phiên giao dịch đầy biến động trong đó cổ phiếu dao động giữa tăng và lỗ, cổ phiếu Mỹ cuối cùng đã bứt phá cao hơn, với nhãn hiệu xe điện Tesla (NASDAQ: TSLA ) tăng gần 8% khi có thông tin rằng họ sẽ tìm kiếm sự chấp thuận của nhà đầu tư cho việc chia tách cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán thế giới phục hồi muộn khi gạt bỏ lo ngại về việc lãi suất, đồng yên giảm giá - ngày 29/03/2022
Thị trường chứng khoán thế giới phục hồi muộn khi gạt bỏ lo ngại về việc lãi suất, đồng yên giảm giá – ngày 29/03/2022

Nhưng sự nổi lên của chứng khoán đã được báo trước bởi một số dấu hiệu và các nhà phân tích cảnh báo rằng nó có thể không kéo dài, vì lãi suất toàn cầu có thể sẽ tăng cao hơn trong năm nay và có thể kéo theo tăng trưởng kinh tế.

Ví dụ, trên thị trường Kho bạc, đường cong lợi tức cho Kho bạc 2 và 10 năm cho thấy rủi ro suy thoái ngày càng tăng vào thứ Hai, mặc dù đường cong cho tín phiếu 3 tháng và Kho bạc 10 năm vẫn cho thấy nền kinh tế mở rộng mạnh mẽ.

Kỳ vọng về việc lãi suất toàn cầu tăng kéo dài việc bán tháo nợ chính phủ châu Âu, cho phép lợi suất trái phiếu hai năm của Hà Lan và Bỉ lần đầu tiên chuyển sang dương tính kể từ năm 2014.

Làn sóng tăng lợi suất toàn cầu khiến ngân hàng trung ương Nhật Bản hôm thứ hai tuyên bố kiên định nỗ lực bảo vệ giới hạn lợi suất 0,25%, đồng thời cam kết mua số lượng trái phiếu chính phủ không giới hạn trong bốn ngày đầu tuần.

Thông báo này đã đưa đồng yên quay cuồng xuống mức thấp nhất trong sáu năm tại một thời điểm. Không giống như các nền kinh tế lớn khác đang phải đối mặt với áp lực giá cả gia tăng, lạm phát ở Nhật Bản vẫn ở dưới mức mục tiêu 2%.

Đến đầu giờ tối, chỉ số đo chứng khoán trên toàn cầu của MSCI đã tăng 0,39%.

Nasdaq Composite tăng 1,31%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,27% và S&P 500 tăng 0,71%.

Mặt khác, việc khóa cửa trung tâm tài chính Thượng Hải của Trung Quốc để ngăn chặn các vụ COVID-19 tăng cao, mặt khác đã ảnh hưởng đến cổ phiếu Trung Quốc và kéo giá dầu lên, khi các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu yếu hơn từ nền kinh tế số 2 thế giới.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Dầu thô Mỹ giảm 9,14% xuống 103,49 USD / thùng và dầu Brent giảm 9,1% xuống 109,70 USD. [HOẶC]

Trên thị trường tiền tệ, đồng yên Nhật Bản giảm 1,4% so với đồng đô la xuống 123,87 mỗi đô la, sau khi trượt tới 2,5% tại một thời điểm, đạt mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 3 năm 2020.

Nhật Bản nên can thiệp vào thị trường tiền tệ hoặc tăng tỷ giá để bảo vệ đồng yên nếu nó suy yếu vượt quá 130 so với đô la, cựu nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của nước này, Eisuke Sakakibara, cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *