Dầu thô giảm trước hy vọng đàm phán hòa bình của Ukraine

Giá dầu thô giảm hôm thứ ba, kéo dài tổn thất so với ngày hôm trước khi Ukraine và Nga tiến tới các cuộc đàm phán hòa bình và do lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc sau khi trung tâm tài chính Thượng Hải đóng cửa để hạn chế sự gia tăng Các ca nhiễm covid-19.

Dầu thô Brent giao sau giảm 1,07 USD, tương đương 1,0%, ở mức 111,41 USD / thùng lúc 0h17 GMT, giảm xuống mức 109,97 USD.

Dầu thô giảm trước hy vọng đàm phán hòa bình của Ukraine
Dầu thô giảm trước hy vọng đàm phán hòa bình của Ukraine

Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) chạm mức thấp nhất là 103,46 USD trong phiên giao dịch sớm và giảm 79 cent, tương đương 0,8% xuống 105,17 USD. Cả hai hợp đồng chuẩn đều mất khoảng 7% vào thứ Hai.

Ukraine và Nga sẽ gặp nhau tại Istanbul vào thứ ba cho cuộc đàm phán hòa bình đầu tiên sau hơn hai tuần. Các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga sau khi nước này xâm lược Ukraine đã cắt giảm nguồn cung dầu và đầu tháng này đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất trong 14 năm.

Nga gọi các hành động của mình ở Ukraine là một “hoạt động đặc biệt” nhằm giải giáp quốc gia láng giềng.

Hiroyuki Kikukawa, Tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu của Nissan , cho biết: “Giá dầu đang chịu áp lực trở lại do kỳ vọng về một cuộc đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga, điều này có thể dẫn đến việc phương Tây nới lỏng các biện pháp trừng phạt hoặc tránh đối với dầu của Nga”. ) 

Ông nói thêm: “Một lệnh ngừng bắn thành công cũng có thể làm tăng triển vọng hồi sinh một thỏa thuận hạt nhân Iran.

Giải tỏa lo ngại về nguồn cung thắt chặt, việc Thượng Hải đóng cửa hai giai đoạn trong 9 ngày dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết, trung tâm tài chính của nước này chiếm khoảng 4% lượng dầu tiêu thụ của Trung Quốc.

Thị trường cũng đang chờ đợi cuộc họp dự kiến ​​vào thứ Năm của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi chung là OPEC +.

Một số nguồn tin thân cận cho biết, tập đoàn này có thể sẽ bám vào kế hoạch tăng sản lượng dầu ở mức khiêm tốn trong tháng 5, mặc dù giá dầu tăng do cuộc khủng hoảng Ukraine và kêu gọi từ Hoa Kỳ và những người tiêu dùng khác để cung cấp thêm nguồn cung.

Nhu cầu trên toàn thế giới đã tăng lên gần mức trước đại dịch, nhưng nguồn cung đã bị cản trở, do OPEC + đã chậm chạp trong việc khôi phục việc cắt giảm nguồn cung được ban hành trong đại dịch vào năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *