Thị trường châu Á-Thái Bình Dương chao đảo, sụt giảm

Các thị trường châu Á-Thái Bình Dương chao đảo, sụt giảm trong giao dịch sớm vào thứ sáu khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang, nơi Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu.

Tại Úc, điểm chuẩn ASX 200 giảm 0,29% với hầu hết các lĩnh vực giao dịch thấp hơn. Chỉ số phụ tài chính có tỷ trọng lớn giảm 0,4% trong khi năng lượng và vật liệu cũng giảm lần lượt 0,41% và 0,1%.

Ngoại hối là gì

Các chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 0,85% trong khi chỉ số Topix giảm 0,74%. Kospi của Hàn Quốc giảm 0,33%.

Hội nghị chuyên đề Jackson Hole rất được mong đợi từ Fed sẽ được tổ chức hầu như vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư đang mong đợi nghe Powell nghĩ gì về tình trạng của nền kinh tế Mỹ và cách ông có thể hướng dẫn ngân hàng trung ương thoát khỏi các biện pháp mà nó đã thực hiện để giải cứu nền kinh tế khỏi đại dịch Covid-19.

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương chao đảo trước lỗ Jackson của Fed - ngày 27/08/2021
Thị trường châu Á-Thái Bình Dương chao đảo trước lỗ Jackson của Fed – ngày 27/08/2021

“Các chủ tịch Fed có một hồ sơ theo dõi về các thông báo chính sách lớn báo trước tại Jackson Hole, và một số nhà đầu tư nghĩ rằng Powell sẽ cung cấp thêm manh mối về thời điểm của một thông báo giảm dần, có thể đến ngay sau cuộc họp FOMC vào tháng tới,” Tapas Strickland, giám đốc về kinh tế và thị trường tại Ngân hàng Quốc gia Úc, đã viết trong một ghi chú sáng thứ Sáu.

Strickland chỉ ra rằng một thông báo về việc cắt giảm “có khả năng cao” sẽ đến trước cuối năm nay.

Trong giao dịch qua đêm, ba chỉ số chính của Hoa Kỳ đã kết thúc thấp hơn trong phiên giao dịch thường lệ ngày thứ Năm. Chỉ số Dow đã giành được chuỗi 4 ngày thắng trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite đều đã phá vỡ chuỗi 5 ngày liên tiếp.

Tiền tệ và dầu mỏ

Trên thị trường tiền tệ, đô la Mỹ giao dịch lần cuối ở mức 93,066 so với rổ các đồng tiền khác. Đồng bạc xanh giảm từ mức trên 93.600 đạt được trong tuần trước.

Các Yên Nhật giao dịch ở mức 109,99 so với đồng đôla, tăng cường từ mức trước đó khoảng 110,09. Trong khi đó, đồng đô la Úc đổi chủ ở mức 0,7223 đô la, giảm 0,15%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Giá dầu tăng hôm thứ sáu trong giờ giao dịch châu Á, trong đó dầu thô Mỹ tăng 0,25% lên 67,59 USD trong khi giá dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 0,14% lên 71,17 USD. Giá giảm qua đêm khi các đợt bùng phát Covid mới làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi của nhu cầu dầu toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *