S&P 500 vấp ngã khi đặt khủng hoảng Nga-Ukraine được giảm

Chỉ số S&P 500 đã vấp ngã hôm thứ ba, khi hy vọng về một nghị quyết ngoại giao nhằm xoa dịu căng thẳng ở biên giới Ukraine sớm chuyển sang thất vọng khi Mỹ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm ngăn chặn Nga xâm phạm lãnh thổ xa hơn ở Ukraine.

S&P 500 giảm 1%, Dow Jones Industrial Average giảm 1,4%, tương đương 482 điểm, Nasdaq giảm 1%.

“Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp trừng phạt ngăn chặn hoàn toàn đối với các tổ chức tài chính lớn của Nga, VEB và ngân hàng quân sự của họ”, Tổng thống Joe Biden cho biết. Các biện pháp trừng phạt này sẽ cắt đứt chính phủ Nga khỏi nguồn tài chính của phương Tây.

Ngoại hối – Fx là gì

Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận rằng Nga đã công nhận các đường biên giới mở rộng của Luhansk và Donetsk sau khi ban đầu chỉ ra rằng Moscow sẽ chỉ công nhận hai khu vực do phe ly khai ở miền Đông Ukraine.

Trước dấu hiệu cho thấy chính sách ngoại giao đang đi hết đường, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết ông sẽ không còn gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Geneva trong tuần này.

S&P 500 vấp ngã khi đặt khủng hoảng Nga-Ukraine được giảm bớt - ngày 23/02/2022
S&P 500 vấp ngã khi đặt khủng hoảng Nga-Ukraine được giảm bớt – ngày 23/02/2022

Cuộc khủng hoảng địa chính trị ngày càng sâu sắc đã buộc thị trường rộng lớn phải dao động dữ dội, khi nỗ lực ngắn ngủi để tạo đà phục hồi sau phiên giao dịch – theo nhận xét của Biden – đã sớm gặp phải áp lực bán mới.

Cổ phiếu tiêu dùng tùy ý cũng là một lực cản lớn trên thị trường rộng lớn hơn, với Home Depot giảm hơn 8% mặc dù báo cáo kết quả quý IV tốt hơn mong đợi.

Home Depot (NYSE: HD ) báo cáo thu nhập quý 4 là 3,21 đô la với doanh thu 35,72 tỷ đô la, được củng cố bởi doanh số bán hàng tương đương là 8,1%.

Cổ phiếu năng lượng kết thúc ngày giảm 1% do giá dầu giảm từ mức cao nhất trong phiên.

Pioneer Natural Resources (NYSE: PXD ), APA (NASDAQ: APA ) và Devon Energy (NYSE: DVN ) là những cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong ngành năng lượng, với mức giảm hơn 3%.

Công nghệ, trong khi đó, phải vật lộn để giữ được mức tăng sau khi chuyển biến tích cực trong ngày.

Các công ty công nghệ lớn bao gồm Apple (NASDAQ: AAPL ), Amazon (NASDAQ: AMZN ), Microsoft (NASDAQ: MSFT ), Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) và Meta Platforms (NASDAQ: FB ) đóng cửa thấp hơn.

Các ngành tài chính, chủ yếu là ngân hàng được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng ngay cả khi tỷ lệ tăng 50 điểm cơ bản tại Cục Dự trữ Liên bang đã giảm bớt. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm không đổi, nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm, vốn bị ảnh hưởng bởi việc tăng lãi suất, đã tăng hơn 4%.

Signature Bank (NASDAQ: SBNY ), First Republic Bank (NYSE: FRC ), People’s United Financial Inc (NASDAQ: PBCT ) nằm trong số những mã tăng mạnh nhất.

Khoảng 30% nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, giảm so với mức khoảng 90% của tuần trước.

Tin tức kinh tế tích cực cho thấy người tiêu dùng vẫn ở trạng thái tốt đã bị lu mờ bởi các diễn biến địa chính trị.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống 110,5 trong tháng 2, mặc dù con số này cao hơn mức đồng thuận là 110,0. Jefferies cho biết trong một ghi chú: “Bất chấp sự sụt giảm hôm nay, niềm tin vẫn ở trên mức mà gần đây nó đã chạm đáy vào tháng 9 (109,8),” Jefferies cho biết trong một ghi chú.

Mặt trước thu nhập đưa ra kết quả hàng quý hỗn hợp.

Kraft Heinz (NASDAQ: KHC ) đã hạ thấp xu hướng này, tăng 5% sau khi công ty thực phẩm và đồ uống đẩy mạnh hướng dẫn tăng trưởng dài hạn và nhắc lại hướng dẫn cho năm 2022.

Krispy Kreme (NASDAQ: DNUT ) đã báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên kể từ khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng do giá tăng đã giúp bù đắp sự gia tăng chi phí.

Trong một tin tức khác, công ty mua lại có mục đích đặc biệt Digital World Acquisition (NASDAQ: DWAC ), công ty đang sử dụng ứng dụng truyền thông xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Donald Trump, đã tăng 10% trên dữ liệu cho thấy ứng dụng truyền thông xã hội đã có màn ra mắt mạnh mẽ vào Chủ nhật khi nó tăng giá. hơn 170.000 lượt tải xuống trên App Store của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *