S&P 500 tăng đột biến khi căng thẳng Nga-Ukraine hạ nhiệt

Chỉ số S&P 500 tăng đột biến hôm thứ ba, do những dấu hiệu giảm bớt căng thẳng Nga-Ukraine đã cho các nhà đầu tư bật đèn xanh để mua vào đợt giảm giá gần đây của cổ phiếu, trong đó cổ phiếu công nghệ dẫn đầu.

S&P 500 tăng 1,6%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,2%, tương đương 422 điểm, Nasdaq Composite tăng 2,8%.

Ngoại hối – Fx là gì

Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga “tất nhiên” không muốn tiến hành chiến tranh với Ukraine, đồng thời chỉ ra các đề xuất do Moscow đưa ra như một cơ sở để tìm kiếm một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng an ninh Ukraine.

“Chúng tôi có muốn điều này hay không? Tất nhiên là không. Đó chính xác là lý do tại sao chúng tôi đưa ra đề xuất cho một quá trình đàm phán”, ông Putin nói trước câu hỏi về việc liệu Nga có muốn một cuộc chiến ở châu Âu.

Putin đã yêu cầu Mỹ và các đồng minh cung cấp sự đảm bảo rằng Ukraine sẽ không được phép gia nhập liên minh quân sự NATO, mà ông đã coi là mối đe dọa đối với Nga.

S&P 500 tăng đột biến trong 3 ngày khi căng thẳng Nga-Ukraine hạ nhiệt - ngày 16/02/2022
S&P 500 tăng đột biến trong 3 ngày khi căng thẳng Nga-Ukraine hạ nhiệt – ngày 16/02/2022

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Biden nói rằng một cuộc tấn công của Nga vào Ukraine vẫn rất có thể xảy ra, đồng thời nhắc lại rằng cả Mỹ và NATO đều không phải là mối đe dọa đối với Nga.

“Hoa Kỳ và NATO không phải là mối đe dọa đối với Nga”, Biden nói. “Cả Mỹ và NATO đều không có tên lửa ở Ukraine. Chúng tôi cũng không có kế hoạch đặt chúng ở đó.”

Căng thẳng Nga-Ukraine xoa dịu đã khôi phục lại khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư, với nhu cầu cao về công nghệ, đặc biệt là cổ phiếu chip.

IShares Semiconductor ETF (NASDAQ: SOXX ) đã tăng hơn 5%, dẫn đầu là mức tăng 9% trong NVIDIA (NASDAQ: NVDA ) trước kết quả hàng quý của nó vào thứ Tư.

Piper Sandler cho biết trong một lưu ý, theo Barons

Các công nghệ lớn bao gồm Apple (NASDAQ: AAPL ), Amazon (NASDAQ: AMZN ), Microsoft (NASDAQ: MSFT ), Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) và Meta Platforms (NASDAQ: FB ) cũng phát triển mạnh mẽ.

Facebook đã đồng ý trả 90 triệu đô la để giải quyết một vụ kiện quyền riêng tư kéo dài nhiều năm, cáo buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội đã theo dõi hoạt động internet của người dùng ngay cả khi họ đã đăng xuất tài khoản mạng xã hội của mình.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu năng lượng lại chìm trong sắc đỏ, chịu sức ép từ việc giá dầu lao dốc do căng thẳng địa chính trị giảm bớt.

Dầu mỏ Occidental (NYSE: OXY ), Dầu Marathon (NYSE: MRO ) và Diamondback Energy (NASDAQ: FANG ) dẫn đầu sự sụt giảm trong ngành.

Sự trở lại của tâm lý rủi ro đối với Phố Wall đã thúc đẩy các nhà đầu tư bán trái phiếu Mỹ, khiến lợi suất tăng cao hơn khi dữ liệu cho thấy thêm dấu hiệu về áp lực lạm phát.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Chỉ số giá sản xuất đã tăng hơn dự kiến ​​1,0% trong tháng Giêng, sau mức tăng 0,3% trong tháng 12. Tốc độ tăng giá hàng năm so với cùng kỳ năm trước của giá sản xuất trong tháng Giêng, mức tăng lớn nhất trong các kỷ lục kể từ năm 2010.

Báo cáo lạm phát được đưa ra trước một ngày so với biên bản cuộc họp tháng Giêng của Cục Dự trữ Liên bang có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc về suy nghĩ của ngân hàng trung ương về việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tỷ lệ tăng lãi suất 50% trong cuộc họp tiếp theo của Fed là khoảng 61% so với 27,9% một tuần trước, theo Công cụ giám sát tỷ lệ Fed của Investment.com.

Trong một tin tức khác, Virgin Galactic (NYSE: SPCE ) đã tăng 32% do có dấu hiệu gia tăng hoạt động thương mại sau khi công ty du lịch vũ trụ cho biết họ sẽ bắt đầu bán vé cho công chúng vào ngày 16 tháng 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *