Phố Wall đóng cửa ở mức cao kỷ lục - ngày 02/11/2021

Phố Wall đóng cửa ở mữ cao kỷ lục vào thứ hai, dẫn đầu bởi các cổ phiếu năng lượng và tiêu dùng tùy ý trước tuần đầy dữ liệu, bao gồm cả bản cập nhật chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang. 

Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên sát mức kỷ lục là 4.613,67 và chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 2,26%, tương đương 94 điểm, đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại là 35,913. Nasdaq tăng 0,63%, đóng cửa ở mức kỷ lục 15.595,92. Các Futures Russell 2000 , đã tăng 2,7% đóng cửa ở mức kỷ lục 2,358.12, khía hình chữ V ngày tuyệt vời nhất kể từ tháng 8.   

Ngoại hối – Fx là gì

Năng lượng đã tăng khoảng 1% do giá dầu tiếp tục tăng trong bối cảnh kỳ vọng rằng các nhà sản xuất dầu lớn khó có khả năng tăng sản lượng để giảm bớt tình trạng căng thẳng về nguồn cung năng lượng.

Ngân hàng Trung ương Mỹ dự báo dầu thô Brent sẽ đạt 120 USD / thùng vào cuối tháng 6 năm 2022 do nhu cầu xăng phục hồi trong bối cảnh hạn chế về công suất lọc dầu có thể tiếp tục hỗ trợ giá dầu.

Phố Wall đóng cửa ở mức cao kỷ lục khi cổ phiếu Năng lượng tỏa sáng - ngày 02/11/2021
Phố Wall đóng cửa ở mức cao kỷ lục khi cổ phiếu Năng lượng tỏa sáng – ngày 02/11/2021

Devon Energy (NYSE: DVN ), Marathon Oil (NYSE: MRO ), APA Corporation (NASDAQ: APA ) nằm trong số những mã tăng mạnh nhất trong ngành.

Sự tùy ý của người tiêu dùng tiếp tục cộng thêm vào mức tăng so với tuần trước, dẫn đầu là Tesla (NASDAQ: TSLA ) khi nhà sản xuất xe điện leo lên mức cao kỷ lục mới.

Các cổ phiếu sòng bạc bao gồm Las Vegas Sands (NYSE: LVS ), Wynn Resorts (NASDAQ: WYNN ), Melco Resorts & Entertainment (NASDAQ: MLCO ) cũng nâng cao lĩnh vực này, từ chối dữ liệu cho thấy doanh thu sòng bạc tại thánh địa cờ bạc châu Á Macau giảm 40 % trong 12 tháng đến hết tháng 10.

Tuy nhiên, công nghệ là một lực cản trên thị trường rộng lớn hơn khi công nghệ lớn, với kỳ vọng về Nền tảng Meta (NASDAQ: FB ), đã bắt đầu một tuần thuận lợi trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc tăng.

Apple (NASDAQ: AAPL ), Alphabet mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL ), Microsoft (NASDAQ: MSFT ) và Amazon (NASDAQ: AMZN ) đóng cửa trong sắc đỏ.

Các sản lượng phiếu kỳ hạn 10 năm đứng đầu 1,6%, nhưng pared một số lợi ích như dữ liệu sản xuất của Mỹ vẫn tiếp tục khủng hoảng chuỗi cung ứng điểm mà không phải là dự kiến để giảm bớt bất cứ lúc nào sớm.

Pantheon Macroeconomics cho biết: “Khu vực sản xuất đang phát triển, nhưng nó phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng, khó có thể phai nhạt về mặt vật chất trước mùa xuân năm sau.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong một tin khác, Coca-Cola Co (NYSE: KO ) đã mua lại Bodyarmor với giá 5,6 tỷ đô la khi lịch sử của gã khổng lồ đồ uống tìm cách cung cấp sự cạnh tranh mạnh mẽ với Gatorade, người dẫn đầu trong thị trường đồ uống thể thao.

Trong khi đó, Harley-Davidson (NYSE: HOG ) tăng 9% sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu chấm dứt tranh chấp về thuế thép và nhôm, giảm thiểu rủi ro hãng sản xuất xe máy phải chịu mức thuế 56% đối với hàng nhập khẩu vào EU.

Trên mặt trận chính trị, Thượng nghị sĩ Joe Manchin, một đảng viên Đảng Dân chủ ôn hòa, cho biết Quốc hội cần thêm thời gian để đánh giá gói cơ sở hạ tầng trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế, làm tiêu tan hy vọng của đảng Dân chủ về việc giải quyết nhanh chóng.

Mức tăng cao hơn trên Phố Wall diễn ra chỉ một ngày trước cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed bắt đầu từ thứ Ba, dự kiến ​​sẽ lên đến đỉnh điểm là quyết định không thay đổi về lãi suất và thông báo rằng tốc độ mua trái phiếu sẽ giảm khoảng 15 tỷ USD một tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *