Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm nhẹ chờ đợi dữ liệu  - ngày 11/07/2023

Giá vàng sáng hôm nay ngày 11/07 tại thị trường trong nước ghi nhận tăng. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ sau khi giữ ổn định vào phiên trước vì các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước ngày 11/07 tăng 50.000 đồng/lượng tại một vài cửa hàng kinh doanh. 

Theo đó, giá mua vào và giá bán ra cùng tăng 50.000 đồng/lượng tại Tập đoàn Doji. 

Hệ thống PNJ niêm yết giá vàng SJC đi ngang ở chiều mua và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán. 

Cùng thời điểm khảo sát, giá vàng được giữ nguyên tại doanh nghiệp Phú Quý và Công ty VBĐQ Sài Gòn. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,12 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm nhẹ chờ đợi dữ liệu (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng 11/7, giá vàng giao ngay giảm 0,04% xuống còn 1.924,3 USD/ounce vào lúc 6h54 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,04% xuống còn 1.930,15 USD.

Giá vàng hầu như không đổi trong phiên giao dịch ngày thứ Hai vì các nhà đầu tư thận trọng trước thời điểm dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố.

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích tại Kitco, cho biết vàng đã nhận được một số hỗ trợ mạnh trên biểu đồ ở mức 1.900 USD. “Nếu lạm phát vẫn nóng, nó có thể đẩy vàng xuống dưới mức đó và giá có thể nhanh chóng giảm xuống còn 1.848 USD”. 

Tâm điểm của tuần này sẽ là dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ công bố vào thứ Tư (12/7), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sau khi biên bản họp của Fed tuần trước cho thấy đa số nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa vào nửa cuối năm.

Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn là tài sản không sinh lãi.

Giá vàng đã giảm hơn 7% kể từ khi đạt mức gần kỷ lục vào đầu tháng 5 khi các nhà đầu tư giảm bớt kỳ vọng về việc Fed kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *