Phân tích giá USD/CHF: giảm xuống dưới mốc 0,8900 - ngày 15/11/2023

USD/CHF giảm hơn 100 pip do lạm phát ở Mỹ giảm nhiều hơn dự đoán. Dữ liệu CPI yếu của Mỹ làm tăng khả năng Fed không tăng lãi suất thêm.

USD/CHF đã giảm mạnh vào thứ Ba, hơn 100 pip do dữ liệu lạm phát lạc quan của Mỹ. 

Cặp USD/CHF dường như tiếp tục thua lỗ, giao dịch ở mức thấp hơn gần mức 0,8890 trong phiên châu Á vào thứ Tư.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) tiết lộ dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) thấp hơn dự kiến ​​​​trong tháng 10, với tỷ lệ hàng năm giảm ở mức 3,2%, thấp hơn mức 3,3% như dự đoán. CPI cơ bản của Mỹ tăng 0,2%, thấp hơn mức dự kiến ​​0,3%.

Lạm phát yếu ở Mỹ củng cố tâm lý thị trường về việc Fed sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất trong các cuộc họp sắp tới. 

Nó tác động đến lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm đáng kể và đứng ở mức 4,43% và lợi suất trái phiếu 2 năm ở mức 4,83% vào thời điểm viết bài.

Chỉ số Đô la (DXY) giảm khoảng 1,50%, đạt mức 104,00. Những người tham gia thị trường có thể đang chờ công bố dữ liệu Chỉ số giá sản xuất và Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ để có cái nhìn sâu sắc hơn về tổng quan kinh tế Hoa Kỳ. Nếu những con số này phù hợp với kỳ vọng, nó có thể tăng thêm áp lực lên đồng bạc xanh.

Về phía Thụy Sĩ, Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) Thomas Jordan đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình địa phương TeleZueri rằng ông không loại trừ khả năng tăng lãi suất nhiều hơn trong tương lai.

Chủ tịch Jordan cho biết: “Nếu chúng tôi thấy chính sách tiền tệ hiện tại chưa đủ hạn chế để đảm bảo ổn định giá cả trong dài hạn thì chúng tôi sẽ phải thực hiện một động thái lãi suất khác”.

Khi tháng trôi qua, Khảo sát ZEW của Thụy Sĩ – Kỳ vọng và Doanh số bán lẻ thực tế sẽ được chú ý, tìm kiếm thông tin chi tiết về việc liệu Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) có dự tính tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không. Những kỳ vọng phổ biến dường như đang nghiêng về việc SNB sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản.

Biểu đồ hàng ngày USD/CHF

USDCHF (3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *