Dầu tăng do căng thẳng ở Trung Đông giảm bớt - ngày 15/11/2023

Giá dầu tăng vào đầu phiên châu Á hôm thứ Tư (15/11) do căng thẳng ở Trung Đông và đồng đô la yếu hơn, trong khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu tồn kho sau hai tuần trì hoãn báo cáo.

Giá dầu Brent tương lai tăng 8 cent lên 82,55 USD/thùng vào lúc 00:13 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 2 cent lên 78,28 USD.

Quân đội Israel cho biết lực lượng của họ đang tiến hành một chiến dịch vào thứ Tư chống lại Hamas trong bệnh viện lớn nhất của Dải Gaza, Al Shifa.

dau (48)

Hôm thứ Ba, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đang tổ chức các cuộc thảo luận hàng ngày để đảm bảo việc thả các con tin do nhóm chiến binh Hamas bắt giữ và tin rằng điều đó sẽ xảy ra.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ công bố báo cáo tồn kho dầu đầu tiên sau 2 tuần vào thứ Tư. EIA đã không công bố báo cáo lưu trữ vào tuần trước do việc nâng cấp hệ thống.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, trong tuần kết thúc vào ngày 10/1, các nhà phân tích dự báo các công ty năng lượng đã bổ sung khoảng 1,8 triệu thùng dầu thô vào kho dự trữ của Mỹ, phù hợp với Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba.

Hôm thứ Ba, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu, mặc dù triển vọng năm 2024 của cơ quan này vẫn thấp hơn nhiều so với triển vọng của nhóm sản xuất OPEC.

Kỳ vọng rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất vào mùa xuân tới đã khiến đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 tháng so với rổ các loại tiền tệ khác. Đồng USD yếu hơn có thể thúc đẩy nhu cầu dầu bằng cách làm cho dầu thô rẻ hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Dữ liệu châu Á công bố hôm thứ Tư bao gồm GDP quý 3 của Nhật Bản và doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp, số liệu đầu tư và tỷ lệ thất nghiệp của Trung Quốc trong tháng 10, trong khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có buổi gặp nhau tại diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương ở San Francisco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *