Phân tích giá USD/CAD: có vẻ sẽ tiếp tục chuỗi giảm giá - ngày 06/11/2023

USD/CAD mất điểm trước khả năng Fed không tăng lãi suất vào tháng 12. Đồng đô la Mỹ mất sức mạnh do dữ liệu kinh tế Mỹ công bố tuần trước yếu hơn. BoC dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài.

USD/CAD giảm điểm vào ngày thứ tư liên tiếp để tiếp tục chuỗi thua lỗ, chạm mức gần 1,3650 trong phiên châu Á vào thứ Hai. 

Cặp tiền này phải đối mặt với áp lực giảm giá trong bối cảnh kỳ vọng rằng Fed có thể tạm dừng việc thắt chặt chính sách tiền tệ, được thúc đẩy bởi dữ liệu việc làm ảm đạm từ Mỹ.

Về phía Canada, dữ liệu lao động yếu hơn có thể đè nặng lên CAD. Báo cáo Thay đổi việc làm do Thống kê Canada công bố hôm thứ Sáu cho thấy Thay đổi ròng về việc làm đã giảm xuống con số 17,5 nghìn trong tháng 10, không đạt mức kỳ vọng 22,5 nghìn từ 63,8 nghìn trong tháng 9. Trong khi Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 5,7% từ mức 5,5% trước đó.

Trong một tuyên bố vào tuần trước, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) Tim Macklem đã đề cập rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy khả năng lãi suất trung lập cao hơn là thấp.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) dao động quanh mức 105,10 tại thời điểm viết bài, cho thấy mức giảm đáng kể hơn 1,0% trong phiên trước đó. Sự yếu kém của đồng USD có thể là do lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ mờ nhạt, phản ứng trước dữ liệu lao động đáng thất vọng của Mỹ.

Dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ có thể đã khiến các nhà đầu tư phấn khích vì họ dự đoán dữ liệu kinh tế sẽ chậm lại để thuyết phục Fed rằng việc tăng lãi suất bổ sung là không cần thiết. Báo cáo tiết lộ con số 150K, thấp hơn mức dự kiến ​​là 180K và đánh dấu mức giảm đáng kể so với con số 297K được ghi nhận vào tháng 9.

Ngoài ra, Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,9%, đi ngược lại dự đoán của thị trường là duy trì ổn định ở mức 3,8% trong tháng 10. Chỉ số PMI Dịch vụ ISM đã giảm từ 53,6 trước đó xuống 51,8. 

Hôm thứ Năm, Bộ Lao động Hoa Kỳ đã công bố số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 27/10, cho thấy mức tăng từ 212K lên 217K.

Các nhà đầu tư có thể sẽ theo dõi Chỉ số quản lý mua hàng Ivey của Canada dự kiến ​​được công bố vào thứ Hai. Hơn nữa, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan của Mỹ sẽ được chú ý vào cuối tuần.

Biểu đồ hàng ngày USD/CAD

USDCAD (9)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *