Phân tích giá AUD/USD: phục hồi mạnh khi dữ liệu PMI của Úc lạc quan - ngày 23/05/2023

AUD/USD đã cho thấy một số khả năng phục hồi trên 0,6650 sau khi công bố dữ liệu PMI của Úc tốt hơn dự kiến. Chỉ số USD Index đã phục hồi toàn bộ khoản lỗ được ghi nhận ở đầu phiên châu Á mặc dù việc tăng trần nợ của Mỹ tiếp tục bị trì hoãn.

AUD/USD đã cho thấy động thái phục hồi sau khi điều chỉnh về gần 0,6650 trong phiên châu Á. Đồng đô la Úc đã đạt được một số sức mạnh bất chấp sự phục hồi vững chắc của Chỉ số USD (DXY). 

Mặc dù các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ bị trì hoãn hơn nữa do cuộc gặp giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy kết thúc mà không đạt được thỏa thuận, Chỉ số USD đã đạt được lực kéo.

Việc phát hành PMI S&P sơ bộ lạc quan của Úc (tháng 5) đã truyền một số sức mạnh cho Đô la Úc. PMI sản xuất đã tăng lên 48,0 so với kỳ vọng 47,3 nhưng vẫn phù hợp với bản phát hành trước đó. Ngoài ra, PMI Dịch vụ vượt trội so với ước tính, đạt mức 51,3.

Chỉ số USD đã phục hồi toàn bộ khoản lỗ được ghi nhận vào đầu phiên châu Á nhưng đang phải đối mặt với những rào cản trong việc mở rộng đà tăng hơn nữa.

AUD/USD đã hình thành mô hình Vai Đầu Vai đảo ngược trên khung thời gian hàng giờ, mô hình này ủng hộ sự đảo chiều tăng giá sau một thời gian hợp nhất dài. AUD dự kiến ​​​​sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng giá đáng kể sau khi phá vỡ đường viền cổ áo được vẽ từ mức cao nhất vào ngày 17/5 ở mức 0,6690.

EMA 20 kỳ ở mức 0,6650 đang cung cấp hỗ trợ cho phe mua.

Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) (14) đang nỗ lực chuyển sang phạm vi tăng 60,00-80,00, sau đó sẽ kích hoạt đà tăng.

Một sự chấp nhận tự tin trên đường viền cổ áo được vẽ từ mức cao ngày 17/5 ở mức 0,6690 sẽ khiến phe mua của cặp tiền vững chắc hướng tới ngưỡng kháng cự tròn ở mức 0,6800, sau đó là mức thấp nhất vào ngày 6/2 ở mức 0,6855.

Trong một kịch bản thay thế, những người đầu cơ giá lên Đô la Mỹ sẽ uốn cong cơ bắp của họ nếu AUD sẽ giảm xuống dưới mức thấp nhất vào ngày 15/3 ở mức 0,6590. Nếu điều tương tự xảy ra, AUD/USD sẽ chạm mức thấp nhất vào ngày 8/3 là 0,6568.

Biểu đồ hàng giờ AUD/USD

Phân tích giá AUDUSD phục hồi mạnh khi dữ liệu PMI của Úc lạc quan (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *