Phân tích EUR/USD: hợp nhất quanh khu vực 1,0765-70 - ngày 12/12/2023

EUR/USD vẫn bị giới hạn trong biên độ giao dịch hẹp trong ngày thứ hai liên tiếp. Các nhà giao dịch hiện đang dựa vào chỉ số CPI của Mỹ để tìm động lực mới trong bối cảnh Fed/ECB ôn hòa.

EUR/USD mở rộng xu hướng giá hợp nhất đi ngang trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba và vẫn nằm trong khoảng cách ấn tượng của mức thấp hàng tháng, xung quanh khu vực 1,0725-1,0720 đã chạm vào tuần trước. 

Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh khu vực 1,0765-1,0770, gần như không thay đổi trong ngày do các nhà giao dịch nóng lòng chờ đợi số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ công bố để có động lực mới.

Trước nguy cơ xảy ra rủi ro dữ liệu quan trọng, việc giảm đặt cược cho đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed vào tháng 3/2024 đóng vai trò như một cơ hội thuận lợi cho USD. 

Mặt khác, đồng tiền chung bị suy yếu do suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào đầu năm tới trong bối cảnh kinh tế lớn hơn – lạm phát Khu vực đồng Euro giảm so với dự kiến ​​vào tháng trước. 

Ngược lại, điều này đang cản trở các nhà giao dịch đặt cược định hướng tích cực xung quanh cặp EUR/USD và dẫn đến hành động giá trong phạm vi giới hạn nhẹ.

Từ góc độ kỹ thuật, giá giao ngay vào thứ Sáu đã cho thấy khả năng phục hồi dưới mức thoái lui 50% Fibonacci của đợt phục hồi từ tháng 10 – 11 và cho đến nay, đã cố gắng bảo vệ SMA 100 ngày trên cơ sở đóng cửa hàng ngày. 

Điều này khiến cho việc chờ đợi sự phá vỡ bền vững và chấp nhận dưới khu vực 1,0725 là điều khôn ngoan trước khi xác định khả năng kéo dài đợt thoái lui gần đây từ mức đỉnh nhiều tháng đạt được vào tháng 11. Khi đó, cặp EUR/USD có thể suy yếu xuống dưới mốc 1,0700 và kiểm tra mức Fibo 61,8% xung quanh khu vực 1.0670-1.0665.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

EURUSD (13)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *