Lợi nhuận Bank of America trong quý 2 vượt ước tính - ngày 19/07/2023

Lợi nhuận quý 2 của Bank of America (BofA) cao hơn ước tính của Phố Wall nhờ các khoản thanh toán khoản vay của khách hàng trong khi hoạt động ngân hàng đầu tư và giao dịch cũng tốt hơn dự kiến.

Ngân hàng cho vay lớn thứ hai của Mỹ dự kiến ​​thu nhập lãi ròng (NII) sẽ tăng 8% trong năm nay sau khi tăng 14% trong quý 2, một thông báo của BofA hôm thứ Ba cho biết.

Bank of America đã cùng với các ngân hàng đối thủ JPMorgan và Wells Fargo thu được lợi nhuận từ việc tính lãi suất cao hơn cho khách hàng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát dai dẳng.

Giám đốc điều hành Brian Moynihan cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi tiếp tục chứng kiến ​​một nền kinh tế Mỹ khỏe mạnh đang tăng trưởng với tốc độ chậm hơn, với một thị trường việc làm bền vững”.

Cổ phiếu của Bank of America đã tăng 4,2% vào phiên giao dịch thứ Ba (ngày 18/7).

Lợi nhuận Bank of America trong quý 2 vượt ước tính (1)

Theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv, Bank of America đã báo cáo lợi nhuận 88 xu/cổ phiếu trong quý 2, đánh bại kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích là 84 xu/cổ phiếu.

Kết quả so với 73 xu/cổ phiếu một năm trước đó cho thấy sự tăng trưởng rõ rệt, ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ báo cáo hôm thứ Ba.

Ngân hàng đầu tư là một hoạt động nổi bật, với thu nhập ròng tăng 76% lên 2,7 tỷ USD. Lợi nhuận được thúc đẩy bởi các khoản thanh toán lãi cao hơn và doanh thu cho thuê, ngân hàng cho biết. BofA cũng được hưởng lợi từ việc không đặt trước các khoản lỗ theo thị trường đối với các vị thế tài chính có đòn bẩy.

Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) toàn cầu của ngân hàng đã giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2, nhưng đã có sự lạc quan rằng sự phục hồi của thị trường chứng khoán sẽ khôi phục niềm tin vào giao dịch.

Giám đốc tài chính Alastair Borthwick đã trích dẫn sự phục hồi nhẹ trên thị trường vốn cổ phần và sự tập trung ngày càng tăng vào hoạt động kinh doanh ở thị trường trung bình trong một cuộc gọi với các phóng viên.

“Chúng tôi có cơ sở tiền gửi rất mạnh mẽ và linh hoạt, đồng thời chúng tôi thực hiện rất nhiều hoạt động chuyển tiền của các khách hàng doanh nghiệp trên khắp thế giới,” ông nói, đề cập đến hoạt động kinh doanh dịch vụ giao dịch của công ty.

Ở một điểm sáng bất ngờ khác, doanh thu bán hàng và giao dịch của ngân hàng vượt xa kỳ vọng khi doanh thu tăng 3% lên 4,3 tỷ USD.

Doanh thu từ thu nhập cố định, tiền tệ và giao dịch hàng hóa cũng tăng 7% lên 2,7 tỷ USD so với một năm trước đó.

Sức khỏe tài chính của người tiêu dùng củng cố đơn vị ngân hàng tiêu dùng của Bank of America, nơi doanh thu tăng 15% lên 10,5 tỷ USD.

Để giải thích cho bối cảnh ngày càng tồi tệ, khoản dự phòng rủi ro tín dụng của BofA đã tăng 602 triệu USD lên 1,1 tỷ USD trong quý để chuẩn bị cho các khoản vay thẻ tín dụng khó khăn.

Tiền gửi tại các ngân hàng Mỹ đã trở thành tâm điểm của các nhà phân tích và nhà đầu tư trong những tháng gần đây sau khi các ngân hàng khu vực sụp đổ vào tháng 3, gây ra cơn hỗn loạn ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Số dư tiền gửi trung bình đã giảm 18 tỷ USD, tương đương 1%, so với quý trước xuống còn 1,9 nghìn tỷ USD.

Doanh thu của Bank of America tăng 11% lên 25,2 tỷ USD trong quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *