Giá vàng tăng trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell

Reviewsanfx.com – Trong phiên giao dịch sáng ngày 09/07, giá vàng tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Theo đó, giá vàng giao ngay đã tăng 0,2% lên mức 2.364,03 đô la/ounce, sau khi giảm hơn 1% vào thứ Hai. Giá vàng kỳ hạn tương lai của Hoa Kỳ tăng 0,3% lên 2.369,70 đô la/ounce.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu trước Thượng viện vào cuối ngày hôm nay và trước Hạ viện vào thứ Tư. Những người tham gia thị trường đang chờ đợi ông có thể cung cấp thêm manh mối về lộ trình thay đổi lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tương lai.

Một số ý kiến cho rằng Fed có khả năng bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Việc lãi suất giảm sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không có lợi tức.

Dữ liệu hôm thứ Hai từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York cho biết kỳ vọng về lộ trình lạm phát của Hoa Kỳ trong những năm tới đã giảm nhẹ vào tháng 6, khi các dự báo về giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đều giảm.

Hiện các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến các dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 6, dự kiến được công bố vào thứ Năm và thứ Sáu.

Giá vàng đã được hỗ trợ đáng kể sau khi báo cáo việc làm cho thấy thị trường lao động Hoa Kỳ đang mất đà, với tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,1%.

Về các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay đã tăng 0,4% lên mức 30,90 đô la/ounce, bạch kim cũng tăng 1% lên mức 1.006,20 đô la/ounce và palladium tăng 0,6% lên 1.015,48 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *