Giá dầu trượt dốc trong suy thoái kinh tế toàn cầu

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba do lo ngại suy thoái kinh tế chiếm ưu thế trong cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, làm tiêu tan sự lạc quan đã khơi dậy thị trường vào tuần trước về triển vọng phục hồi nhu cầu nhiên liệu tại nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc.

Giá dầu trượt dốc trong suy thoái kinh tế toàn cầu - Ngày 17/01/2023
Giá dầu trượt dốc trong suy thoái kinh tế toàn cầu – Ngày 17/01/2023

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 38 cent, tương đương 0,5%, ở mức 84,08 USD lúc 0114 GMT, kéo dài mức giảm 1% trong phiên trước đó.

Hợp đồng tương lai dầu thô của Hoa Kỳ West Texas Middle (WTI) giảm 1,16 USD, tương đương 1,5%, xuống 78,70 USD so với giá đóng cửa ngày thứ Sáu. Không có thỏa thuận nào được thực hiện vào thứ Hai do Hoa Kỳ nghỉ Lễ Martin Luther King.

Trong một cuộc khảo sát tiêu cực được công bố tại hội nghị thượng đỉnh Davos, hai phần ba các nhà kinh tế khu vực tư nhân và công cộng được thăm dò dự kiến ​​​​sẽ xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong năm nay, với khoảng 18% cho rằng điều đó “rất có thể xảy ra”.

Đồng thời, một cuộc khảo sát về quan điểm của các giám đốc điều hành của PwC là ảm đạm nhất kể từ khi công ty tiến hành cuộc thăm dò cách đây một thập kỷ.

Dầu thô Brent đã tăng gần 10% trong 10 ngày qua do sự lạc quan về việc Trung Quốc mở cửa trở lại đã thúc đẩy tâm lý. Tuy nhiên, triển vọng cho phần còn lại của nền kinh tế toàn cầu là không chắc chắn”, các nhà phân tích hàng hóa của ANZ cho biết trong một lưu ý khách hàng.

ANZ cũng chỉ ra nguồn cung dầu thô tăng vọt từ Nga gây áp lực lên thị trường, với xuất khẩu đường biển đã tăng lên 3,8 triệu thùng/ngày vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng Tư.

Reuters đưa tin hôm thứ Sáu rằng ít nhất bốn siêu tàu chở dầu thuộc sở hữu của Trung Quốc đang vận chuyển dầu thô Urals của Nga đến Trung Quốc và một siêu tàu chở dầu thứ năm đang vận chuyển dầu thô đến Ấn Độ, dầu được giảm giá sau khi Nhóm G7 áp đặt trần giá dầu ( các quốc gia G7).

Đồng đô la tăng giá từ mức thấp nhất trong bảy tháng cũng kéo theo giá dầu, do đồng bạc xanh mạnh hơn khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *