Giá dầu thô tăng ngắn hạn do lo ngại về các cơn bão tại Mỹ

Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch nhẹ vào thứ Ba do lo ngại rằng các cơn bão mùa đông trên khắp Hoa Kỳ đang ảnh hưởng đến hoạt động hậu cần và sản xuất các sản phẩm dầu mỏ và dầu đá phiến.

Giá dầu thô tăng ngắn hạn do lo ngại về các cơn bão tại Mỹ
Giá dầu thô tăng ngắn hạn do lo ngại về các cơn bão tại Mỹ – Ngày 27/12/2022

Giá dầu thô Brent tăng 73 cent, tương đương 0,9%, ở mức 84,65 USD/thùng vào lúc 0122 GMT, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas của Hoa Kỳ ở mức 80,41 USD/thùng, tăng 85 cent, tương đương 1,1%.

Vào thứ Sáu, giá dầu thô Brent tăng 3,6%, trong khi giá dầu thô WTI tăng 2,7%. Cả hai điểm chuẩn đều ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Mười. Thị trường Anh và Mỹ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ Giáng sinh.

Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng của Fujitomi Securities Co Ltd, cho biết: “Lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung do bão mùa đông ở Mỹ đã thúc đẩy hoạt động mua vào, mặc dù giao dịch mỏng do nhiều người tham gia thị trường đi nghỉ lễ”.

“Nhưng thời tiết ở Mỹ được dự báo sẽ cải thiện trong tuần này, điều đó có nghĩa là đợt tăng giá có thể không kéo dài quá lâu”, ông nói.

Các cơn bão tuyết tại Hoa Kỳ làm gián đoạn nguồn cung dầu thô
Các cơn bão tuyết tại Hoa Kỳ làm gián đoạn nguồn cung dầu thô

Một trận bão tuyết chết người đã làm tê liệt thành phố Buffalo, New York vào ngày Giáng sinh, khiến những người lái xe và nhân viên cứu hộ mắc kẹt trong xe của họ, khiến hàng nghìn ngôi nhà mất điện và làm tăng số người chết vì những cơn bão đã làm lạnh giá phần lớn nước Mỹ trong nhiều ngày.

Các hãng hàng không đã hủy gần 2.700 chuyến bay tại Hoa Kỳ vào chiều thứ Bảy sau khi thời tiết khắc nghiệt khiến hoạt động của các sân bay trên khắp đất nước.

Gió lạnh và gió thổi vào thứ Sáu đã làm mất điện và cắt giảm sản xuất năng lượng trên khắp Hoa Kỳ, đẩy giá điện và sưởi ấm lên cao.

Những lo ngại về việc Nga có thể cắt giảm sản lượng cũng là nguyên nhân đằng sau cuộc biểu tình ngày hôm nay.

Nga có thể cắt giảm sản lượng dầu từ 5% đến 7% vào đầu năm 2023 khi nước này phản ứng với việc hạn chế giá, hãng tin RIA dẫn lời Phó Thủ tướng Alexander Novak cho biết hôm thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *