Giá dầu tăng do tồn kho Mỹ thắt chặt - ngày 22/12/2022

Giá dầu tăng ngày thứ tư liên tiếp vào thứ năm với dự trữ dầu thô , dầu sưởi và nhiên liệu máy bay của Hoa Kỳ bị thắt chặt ngay khi một đợt gió lạnh tấn công Hoa Kỳ và du lịch sẽ tăng vọt cho kỳ nghỉ lễ.

Hợp đồng tương lai dầu thô ngọt nhẹ West Texas (WTI) của Hoa Kỳ tăng 35 cent, tương đương 0,5%, lên 78,64 USD/thùng, trong khi dầu thô Brent kỳ hạn tăng 27 cent, tương đương 0,3%, lên 82,47 USD lúc 0145 GMT, kéo dài mức tăng khoảng 2,7% trong phiên trước đó .

Giá dầu tăng do tồn kho Mỹ thắt chặt - ngày 22/12/2022
Giá dầu tăng do tồn kho Mỹ thắt chặt – ngày 22/12/2022

Cả hai hợp đồng chuẩn đều tăng vào thứ tư sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn so với dự đoán của các nhà phân tích, giảm 5,89 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 12.

Đồng thời, dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu sưởi và nhiên liệu máy bay, đã giảm, bất chấp kỳ vọng về mức tăng.

Các kho dự trữ giảm do nhu cầu về dầu sưởi tăng cao với một cơn bão mùa đông mạnh đổ bộ vào Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ mang theo gió lạnh dưới 0 độ C đến tận phía nam Texas và mức thấp kỷ lục ở Florida và các bang phía đông.

Mức tiêu thụ nhiên liệu máy bay phản lực dự kiến ​​cũng sẽ tăng lên do lượng du lịch bùng nổ sau COVID cho kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Baden Moore, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY ) cho biết: “Theo số liệu của chúng tôi…thị trường dầu thô đang cân bằng tốt”.

Ông nói: “Khi nhìn vào năm 2023, chúng tôi thấy việc Trung Quốc mở cửa trở lại và nhu cầu máy bay phản lực toàn cầu có khả năng tiếp tục tăng đều đặn (hướng tới mức của năm 2019) sẽ thắt chặt thị trường dầu thô toàn cầu và đẩy giá cao hơn”.

Đồng đô la Mỹ yếu hơn cũng đã hỗ trợ giá dầu, vì dầu thô trở nên rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *