Giá dầu hướng đến mức tăng hàng tuần - ngày 13/01/2023

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch ngày thứ sáu nhưng đang trên đà tăng hơn 6% trong tuần nhờ những dấu hiệu vững chắc về tăng trưởng nhu cầu tại nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc và kỳ vọng lãi suất sẽ ít tăng hơn ở Hoa Kỳ Những trạng thái.

Dầu thô Brent kỳ hạn đã giảm 33 cent, tương đương 0,4%, xuống còn 83,70 USD/thùng vào lúc 03:22 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn của dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ giảm 20 cent, tương đương 0,3%, xuống còn 78,19 USD.

Giá dầu hướng đến mức tăng hàng tuần vững chắc nhờ hy vọng nhu cầu của Trung Quốc - ngày 13/01/2023
Giá dầu hướng đến mức tăng hàng tuần vững chắc nhờ hy vọng nhu cầu của Trung Quốc – ngày 13/01/2023

Brent đã tăng 6,7% trong tuần này và WTI tăng 6,2%, lấy lại phần lớn khoản lỗ của tuần trước.

Các nhà phân tích cho biết các giao dịch mua dầu thô gần đây của Trung Quốc và sự gia tăng trong giao thông đường bộ đã thúc đẩy niềm tin vào sự phục hồi nhu cầu ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau khi mở lại biên giới và nới lỏng các biện pháp kiềm chế COVID-19 sau các cuộc biểu tình vào năm ngoái.

Chiến lược gia hàng hóa của RBC, Michael Tran, cho biết: “Do tập trung vào an ninh năng lượng, chúng tôi dự đoán rằng nhập khẩu của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt khi nhà máy lọc dầu hoạt động mạnh và dự trữ dầu thô vẫn là ưu tiên chiến lược”.

Trong một dấu hiệu đáng khích lệ khác, các nhà phân tích của ANZ cho biết chỉ số tắc nghẽn tại 15 thành phố của Trung Quốc có số lượng đăng ký phương tiện cao nhất đã tăng 31% so với một tuần trước đó.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi sự trượt giá của đồng đô la xuống mức thấp nhất trong gần 9 tháng sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ giảm lần đầu tiên sau 2,5 năm, củng cố kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Đồng bạc xanh yếu hơn có xu hướng thúc đẩy nhu cầu về dầu vì nó làm cho hàng hóa rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Vandana Hari, nhà sáng lập công ty cung cấp dịch vụ phân tích thị trường dầu mỏ Vanda (NASDAQ: VNDA ) Insights, cho biết, một số mức tăng trong tuần có thể sẽ giảm trong thương mại châu Á.

“Dầu thô đang trong giai đoạn điều chỉnh, ngay cả khi ở mức khiêm tốn …. Hai phiên vừa qua hầu như hoàn toàn được thúc đẩy bởi hy vọng xoay trục mới của Fed, theo kinh nghiệm của quý vừa qua, có xu hướng là một hiện tượng tồn tại trong thời gian ngắn “, Hari nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *