Dầu biến động trái chiều khi lo ngại kinh tế gây áp lực lên giá

Giá dầu biến động trái chiều vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ tư sau khi giảm xuống mức thanh toán thấp nhất trong năm nay do bất ổn kinh tế và triển vọng lãi suất cao hơn gây áp lực lên giá.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 17 cent, tương đương 0,2%, lúc 0107 GMT lên 79,52 USD/thùng. Phiên trước, điểm chuẩn đã giảm xuống dưới 80 đô la lần thứ hai vào năm 2022.

Giá dầu biến động trái chiều khi lo ngại kinh tế gây áp lực lên giá - ngày 07/12/2022
Giá dầu biến động trái chiều khi lo ngại kinh tế gây áp lực lên giá – ngày 07/12/2022

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 3 cent xuống 74,22 USD/thùng.

Sự sụt giảm hôm thứ Ba là mức giảm hàng ngày lớn nhất của giá dầu Brent kể từ cuối tháng 9, vốn được giao dịch trong phạm vi 62 USD trong năm nay.

Điểm chuẩn của Phố Wall cũng sụt giảm vào thứ Ba do sự không chắc chắn xung quanh hướng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và những tin đồn về suy thoái kinh tế sắp xảy ra.

Những lo ngại này được khơi dậy bởi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hoặc tín hiệu diều hâu từ các nhà hoạch định chính sách khác.

Dữ liệu được công bố vào thứ Hai cho thấy hoạt động của ngành dịch vụ Hoa Kỳ bất ngờ tăng trong tháng 11 và báo cáo bảng lương mạnh mẽ của Hoa Kỳ vào tuần trước đã làm dấy lên nghi ngờ về việc Fed có thể sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.

Giá dầu đã giảm hơn 1% trong ba phiên liên tiếp, từ bỏ phần lớn mức tăng trong năm.

Hoạt động của ngành dịch vụ ở Trung Quốc đã chạm mức thấp nhất trong 6 tháng và các nền kinh tế châu Âu đã chậm lại do chi phí năng lượng cao và lãi suất tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *