Thị trường chứng khoán châu Á đình trệ khi lãi suất tăng

Các thị trường chứng khoán châu Á đình trệ khi có một khởi đầu chao đảo trong tuần giao dịch đầy đủ cuối cùng của năm 2022, với triển vọng lãi suất sẽ tăng thêm vào năm tới làm mất đi niềm vui của lễ hội.

Ngoại hối – Fx là gì

Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tăng lãi suất và hứa hẹn nhiều hơn vào tuần trước, và thậm chí còn có suy đoán rằng Ngân hàng Nhật Bản, họp vào thứ hai và thứ ba, đang chú ý thay đổi quan điểm cực kỳ ôn hòa trong tương lai.

Thị trường chứng khoán châu Á đình trệ khi lãi suất tăng - ngày 19/12/2022
Thị trường chứng khoán châu Á đình trệ khi lãi suất tăng – ngày 19/12/2022

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã giảm 1% vào đầu phiên giao dịch và đồng yên, tăng khoảng 0,5% lên 136,00 đổi một đô la, là động lực lớn nhất trong giao dịch tiền tệ trầm lắng. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,4%.

Trích dẫn các nguồn tin chính phủ, hãng tin Kyodo hôm thứ Bảy đưa tin rằng Nhật Bản chuẩn bị điều chỉnh chính sách mục tiêu lạm phát 2%, có thể khiến ngân hàng trung ương có nhiều dư địa hơn.

Chiến lược gia Rodrigo Catril của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY ) ở Sydney cho biết: “Có khói, cuối cùng sẽ có lửa .

Ông nói: “Loại tin tức này chúng tôi đang nhận được thể hiện quan điểm rằng chính phủ sẽ mở cửa để BOJ có cách tiếp cận linh hoạt hơn,” ông nói, “và rằng một số trường hợp đồng yên bị định giá quá thấp có thể được đảo ngược. “

Giá vàng online cập nhật 24/24

Đồng yên là đồng tiền G10 hoạt động kém nhất trong năm nay, với mức giảm 15% so với đồng đô la, chủ yếu do khoảng cách giữa tỷ giá tăng của Mỹ và tỷ giá cố định của Nhật Bản. Trái phiếu chính phủ Nhật Bản đã được bán vào sáng thứ hai.

Lãi suất của Hoa Kỳ ổn định vào tuần trước, mặc dù Fed dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới, do các nhà giao dịch lo ngại rằng lãi suất đã đủ cao để bắt đầu ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

S&P 500 đã giảm 2% trong tuần trước . Nó đã giảm 20% trong năm và đã thất bại trong một số nỗ lực giao dịch bền vững trên mức trung bình động 200 ngày của nó. Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,2% vào đầu phiên giao dịch châu Á. [.N]

Ở châu Âu, thị trường trái phiếu đã mất cảnh giác trước một giọng điệu diều hâu bất ngờ từ ECB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *