Elon Musk cho biết đã tìm được CEO mới cho Twitter - ngày 12/05/2023

Vào ngày 11/5, Elon Musk cho biết ông đã tìm được CEO mới cho Twitter, nhưng không nêu tên người đó, trong khi tờ Wall Street Journal (WSJ) đưa tin rằng CEO NBCUniversal của Comcast Linda Yaccarino đang đàm phán cho vị trí này.

Elon Musk cho biết trong một dòng tweet: “Rất vui mừng được thông báo rằng tôi đã tìm được một CEO mới cho X/Twitter. Cô ấy sẽ bắt đầu làm việc sau khoảng 6 tuần nữa!”

Musk cho biết ông sẽ chuyển sang vai trò giám đốc công nghệ của nền tảng truyền thông xã hội trong vài tuần tới.

Elon Musk cho biết đã tìm được CEO mới cho Twitter (1)

Musk, người đã đảm nhận vị trí CEO của Twitter sau khi hoàn tất thương vụ mua lại Twitter vào tháng 10, cho biết vào tháng 12 rằng ông sẽ từ chức CEO một khi tìm thấy “ai đó đủ ngu ngốc để nhận công việc này.” Ông ấy nói thêm rằng sau đó sẽ chuyển sang điều hành bộ phận máy chủ và phần mềm của Twitter.

WSJ đã trích dẫn những người quen thuộc với tình hình nói rằng Yaccarino đang đàm phán cho vị trí hàng đầu.

Reuters đã đưa tin sau dòng tweet của Musk rằng Yaccarino có thể là sự lựa chọn của Musk để lãnh đạo Twitter, theo thông tin từ một CEO ở Thung lũng Silicon và một CEO ở Hollywood, người đã nói với điều kiện giấu tên.

Linda Yaccarino, giám đốc kinh doanh quảng cáo hàng đầu tại NBCUniversal, đã phỏng vấn Musk tại một hội nghị quảng cáo ở Miami vào tháng trước.

Tại hội nghị, Yaccarino khuyến khích khán giả chào đón Musk bằng những tràng pháo tay và ca ngợi đạo đức làm việc của ông.

Yaccarino gia nhập NBCU vào năm 2011, sau 15 năm làm việc tại Turner Entertainment và được ghi nhận là người đã kéo hoạt động bán quảng cáo của mạng vào tương lai kỹ thuật số.

Yaccarino đã không trả lời các cuộc gọi vào thứ Năm.

Sự ra đi của bà Yaccarino sẽ là một cú đánh lớn khác đối với NBCUniversal sau khi Comcast cho biết vào tháng trước rằng CEO NBCUniversal Jeff Shell sẽ rời đi sau một vụ bê bối nội bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *