Đồng đô la tăng mạnh, đồng nhân dân tệ sụt giảm-28/11/2022

Đồng đô la tăng mạnh vào thứ hai khi các cuộc biểu tình phản đối các hạn chế COVID ở Trung Quốc gây ra sự không chắc chắn và làm sứt mẻ tâm lý, khiến đồng nhân dân tệ trượt giá và đẩy các nhà đầu tư lo lắng về đồng bạc xanh trú ẩn an toàn.

Ngoại hối – Fx là gì

Các cuộc biểu tình vì COVID đã bùng phát khắp Trung Quốc và lan sang một số thành phố sau vụ hỏa hoạn chết người ở Urumqi ở vùng viễn tây của đất nước, với hàng trăm người biểu tình và cảnh sát đụng độ ở Thượng Hải vào tối Chủ nhật.

So với đồng nhân dân tệ ra nước ngoài , đồng đô la đã tăng 0,76% vào đầu phiên giao dịch châu Á lên 7,2456.

Đồng đô la tăng mạnh, đồng nhân dân tệ sụt giảm khi tình trạng COVID của Trung Quốc bất ổn - ngày 28/11/2022
Đồng đô la tăng mạnh, đồng nhân dân tệ sụt giảm khi tình trạng COVID của Trung Quốc bất ổn – ngày 28/11/2022

Đồng đô la Úc , thường được sử dụng làm đồng tiền ủy quyền thanh khoản cho đồng nhân dân tệ, đã giảm 0,61% xuống còn 0,6714 đô la, trong khi đồng kiwi giảm 0,5% xuống còn 0,6216 đô la.

“Đó là một mối lo ngại mới ở Trung Quốc cần được theo dõi chặt chẽ,” Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY ) (NAB), cho biết về các cuộc biểu tình.

“Chắc chắn vào đầu tuần, nó sẽ tạo ra tiếng vang. Và tôi cho rằng điều cũng sẽ là trọng tâm, sẽ không chỉ là việc áp đặt các hạn chế mà Trung Quốc có thể đưa ra, nếu có, mà còn là mức độ lây lan. “

Trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại của Trung Quốc – vốn đang phải vật lộn với các hạn chế nghiêm ngặt do COVID-19 – ngân hàng trung ương của quốc gia này cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản (bps) tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) đối với các ngân hàng, có hiệu lực từ ngày 1/12. 5.

“Nếu việc cắt giảm RRR là công cụ chính sách tiền tệ duy nhất mà PBOC sẽ thực hiện, thì nó có thể không dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong hoạt động cho vay của ngân hàng”, Iris Pang, nhà kinh tế trưởng của Greater China tại ING cho biết.

“Các công ty hiện đang phải đối mặt với doanh số bán lẻ yếu hơn do số ca nhiễm COVID cao hơn và giá nhà giảm do các dự án nhà ở chưa hoàn thành.”

Ở những nơi khác, đồng euro giảm 0,25% xuống 1,0377 USD, trong khi đồng bảng Anh giảm 0,24% xuống 1,2060 USD.

Đồng yên Nhật giảm khoảng 0,1% xuống 139,27 đổi một đô la.

Những diễn biến mới nhất ở Trung Quốc đã tạm dừng đà giảm của đồng đô la Mỹ, vốn đã yếu đi trong vài tuần qua với hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm giảm tốc độ tăng lãi suất – một quan điểm được hỗ trợ bởi biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed phát hành tuần trước.

So với rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ giảm 0,08% xuống 106,25, nhưng thấp hơn mức thấp nhất trong ba tháng gần đây là 105,30.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tuy nhiên, nhìn chung, nó vẫn đi đúng hướng với mức giảm hàng tháng gần 5%, mức giảm lớn nhất trong 12 năm khi các nhà đầu tư nắm bắt được các dấu hiệu về sự thay đổi trong lập trường chính sách diều hâu của Fed.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu về triển vọng của nền kinh tế Hoa Kỳ và thị trường lao động tại một sự kiện của Viện Brookings vào thứ Tư, điều này có thể sẽ cung cấp thêm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

“(Ông ấy) rất có khả năng sẽ đẩy lùi một chút tình trạng dễ dãi về các điều kiện tài chính mà chúng ta đã thấy trong thời gian gần đây. Cuối cùng, từ góc độ của Fed, mối quan tâm chính là cuộc chiến chống lạm phát, và cuộc chiến đó đã không xảy ra. đã giành được,” Catril của NAB cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *