Dầu tăng vọt khi các vấn đề về nguồn cung vẫn tiếp diễn

Giá dầu tăng vọt vào thứ năm, với dầu Brent tăng trên 116 USD / thùng, do gián đoạn thương mại và các vấn đề vận chuyển từ lệnh trừng phạt của Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine làm dấy lên lo ngại về nguồn cung trong khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ bao gồm Nga đã quyết định duy trì mức tăng sản lượng thêm 400.000 thùng / ngày trong tháng 3 bất chấp giá tăng, phớt lờ cuộc khủng hoảng Ukraine trong các cuộc đàm phán và dè bỉu lời kêu gọi mua thêm dầu thô của người tiêu dùng.

Dầu tăng vọt, Brent trên $ 116 / bbl khi các vấn đề về nguồn cung vẫn tiếp diễn - ngày 03/03/2022
Dầu tăng vọt, Brent trên $ 116 / bbl khi các vấn đề về nguồn cung vẫn tiếp diễn – ngày 03/03/2022

Giá dầu Brent giao sau tăng lên 116,83 USD / thùng, cao nhất kể từ tháng 8 năm 2013. Hợp đồng ở mức 116,60 USD / thùng, tăng 3,67 USD lúc 0112 GMT.

Dầu thô trung gian Tây Texas của Mỹ ở mức 113,01 USD / thùng, tăng 2,41 USD sau khi chạm mức cao nhất trong 11 năm là 113,31 USD / thùng.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú: “Nhà Trắng đã tăng cường sức ép lên Nga với thông báo rằng họ sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nhắm vào lĩnh vực lọc dầu của Nga”.

“Điều này làm dấy lên lo ngại rằng nguồn cung dầu của Nga sẽ tiếp tục bị hạn chế.”

Thị trường đang phản ứng với vòng trừng phạt mới nhất của Washington đối với lĩnh vực lọc dầu của Nga, làm dấy lên lo ngại rằng xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga có thể bị nhắm mục tiêu tiếp theo.

Cho đến nay, họ đã ngừng nhắm mục tiêu vào xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga khi chính quyền Biden cân nhắc các tác động lên thị trường dầu mỏ toàn cầu và giá năng lượng của Mỹ.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Nga là nhà sản xuất dầu số 3 thế giới và là nước xuất khẩu dầu lớn nhất ra thị trường toàn cầu. Cơ quan này cho biết xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu của Nga đạt 7,8 triệu thùng / ngày trong tháng 12.

Trong khi đó, tồn kho dầu của Mỹ tiếp tục giảm. Các xe tăng chủ chốt của Cushing, trung tâm dầu thô Oklahoma ở mức thấp nhất kể từ năm 2018, trong khi dự trữ chiến lược của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất gần 20 năm – và đó là trước khi một bản phát hành khác được Nhà Trắng công bố vào thứ Ba cùng với các quốc gia công nghiệp phát triển khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *