Dầu tăng do thắt chặt nguồn cung - ngày 27/07/2023

Giá dầu tăng vào thứ Năm (27/7) khi các nhà đầu tư tập trung vào kỳ vọng nguồn cung thắt chặt hơn từ các nhà sản xuất dầu hàng đầu, giúp đảo ngược những tổn thất trước đó do lo ngại rằng Mỹ tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu.

Lời hứa kích thích kinh tế ở Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, cũng hỗ trợ thị trường.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 36 cent, tương đương 0,4%, ở mức 83,28 USD/thùng lúc 01:01 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng lên 79,26 USD/thùng, tăng 48 cent, tương đương 0,6%.

Dầu tăng do thắt chặt nguồn cung (1)

Giá dầu giảm vào thứ Tư sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm ít hơn dự kiến ​​và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm, mở ra cơ hội cho một đợt tăng lãi suất khác.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng được cho là sẽ tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp vào cuộc họp hôm nay, đây có thể chưa phải là dấu chấm hết cho chính sách thắt chặt trong bối cảnh lạm phát dai dẳng.

ANZ Research cho biết trong một lưu ý rằng mức giảm giá dầu hôm thứ Tư đã được hạn chế do hàng tồn kho tại Cushing, điểm định giá của WTI, vẫn ở gần mức thấp nhất kể từ tháng Năm.

Giá dầu đã tăng trong 4 tuần, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt hơn, chủ yếu liên quan đến việc cắt giảm sản lượng của Ả Rập Xê Út và Nga, cũng như cam kết của chính quyền Trung Quốc nhằm vực dậy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

“Chúng tôi kỳ vọng giá dầu Brent tương lai sẽ tăng lên 85 USD/thùng vào quý 4 do kỳ vọng rằng việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+ và nhu cầu ổn định sẽ buộc các kho dự trữ dầu toàn cầu giảm xuống,” Commonwealth Bank of Australia cho biết trong một báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *