Dầu ổn định sau khi giảm do lo sợ tăng lãi suất - 28/02/2023

Giá dầu ổn định vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ ba sau khi giảm do dữ liệu sản xuất mạnh của Mỹ làm dấy lên lo ngại về việc tăng lãi suất tiếp theo làm giảm nhu cầu, trong khi các nhà phân tích dự đoán một đợt tăng dự trữ dầu thô khác của Mỹ.

Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 4, hết hạn vào thứ ba, mất 20 cent xuống còn 82,25 USD/thùng vào lúc 01:37 GMT, kéo dài mức giảm 0,9% trong phiên trước đó. Hợp đồng tháng 5 sôi động hơn tăng 4 cent lên 82,08 USD/thùng.

Dầu ổn định sau khi giảm do lo sợ tăng lãi suất - ngày 28/02/2023
Dầu ổn định sau khi giảm do lo sợ tăng lãi suất – ngày 28/02/2023

Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ West Texas Middle (WTI) tăng 11 cent lên 75,79 USD/thùng.

Mối đe dọa tăng lãi suất của Hoa Kỳ sau các đơn đặt hàng mới mạnh hơn dự kiến ​​đối với hàng hóa vốn cốt lõi do Hoa Kỳ sản xuất vào tháng 1 đã kìm hãm giá dầu, trong khi Thống đốc Fed Hoa Kỳ Philip Jefferson cho biết lạm phát dịch vụ ở Hoa Kỳ vẫn “cao một cách ngoan cố”. “

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Số liệu lạm phát mạnh hơn dự kiến ​​làm dấy lên lo ngại về việc tăng lãi suất hơn nữa, vốn đã hạn chế nhu cầu ở Mỹ”.

Tuy nhiên, khả năng tiền lương tăng chậm hơn có thể giúp hạn chế lạm phát đã giữ cho giá dầu thô không giảm xuống thấp hơn.

Thị trường sẽ theo dõi dữ liệu dự trữ dầu mới nhất của Hoa Kỳ do nhóm công nghiệp của Viện Dầu khí Hoa Kỳ công bố vào thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng của chính phủ vào thứ tư để biết thêm các chỉ số nhu cầu.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy các nhà phân tích dự kiến ​​kho dự trữ dầu thô tăng 400.000 thùng trong tuần tính đến ngày 24 tháng 2, đánh dấu tuần tăng thứ 10 liên tiếp.

Bảy nhà phân tích được thăm dò ý kiến ​​cũng ước tính rằng dự trữ xăng tăng khoảng 700.000 thùng.

Giúp đặt sàn cho giá, tồn kho sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi , dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 500.000 thùng trong tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *