Dầu ít thay đổi trước khả năng cắt giảm của OPEC+ - ngày 22/11/2023

Giá dầu hầu như không thay đổi trong phiên châu Á thứ Tư (22/11) do lượng dầu thô Mỹ tăng mạnh có thể làm mất đi mức tăng do khả năng cắt giảm nguồn cung từ OPEC+.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 11 cent, tương đương 0,1%, lên 82,56 USD/thùng vào lúc 00:04 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Hoa Kỳ tăng 14 cent, tương đương 0,2%, lên 77,91 USD.

Cả hai điểm chuẩn này đều giảm trong 4 tuần liên tiếp và các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc họp OPEC+ dự kiến ​​diễn ra vào Chủ nhật, khi nhóm sản xuất có thể thảo luận về việc cắt giảm nguồn cung sâu hơn do tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại.

dau (57)

Hôm thứ Hai, cả hai hợp đồng đều tăng khoảng 2% sau khi ba nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters rằng OPEC+ sẽ xem xét cắt giảm nguồn cung dầu bổ sung khi nhóm họp vào ngày 26/11.

Các nhà phân tích đã dự đoán rằng OPEC+ có thể sẽ gia hạn hoặc thậm chí cắt giảm sâu hơn nguồn cung dầu vào năm tới .

Người đứng đầu bộ phận công nghiệp và thị trường dầu mỏ của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết hôm thứ Ba, ngay cả khi các quốc gia OPEC+ gia hạn cắt giảm sang năm tới, thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ chứng kiến ​​nguồn cung dư thừa nhẹ vào năm 2024.

Các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba cho biết, tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng gần 9,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17/11.

Tồn kho xăng giảm khoảng 1,79 triệu thùng, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất giảm khoảng 3,5 triệu thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *