Giá dầu giảm mạnh trước thông tin nguồn dự trữ tăng bất ngờ

Giá dầu giảm vào thứ tư, xóa sạch mức tăng của phiên trước đó, sau khi dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô và nhiên liệu tăng bất ngờ tại Hoa Kỳ, nước sử dụng dầu lớn nhất thế giới, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ West Texas Middle (WTI) giảm 59 cent, tương đương 0,8%, xuống 74,53 USD/thùng lúc 01:34 GMT, trong khi dầu thô Brent kỳ hạn giảm 62 cent, tương đương 0,8%, ở mức 79,48 USD/thùng.

Giá dầu giảm mạnh trước thông tin nguồn dự trữ tăng bất ngờ - ngày 11/01/2023
Giá dầu giảm mạnh trước thông tin nguồn dự trữ tăng bất ngờ – ngày 11/01/2023

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 14,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 1, các nguồn tin trích dẫn dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API). Đồng thời, dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu sưởi và nhiên liệu máy bay, tăng khoảng 1,1 triệu thùng.

Các nhà phân tích được Reuters thăm dò dự đoán dự trữ dầu thô giảm 2,2 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 500.000 thùng.

Các thương nhân sẽ tìm kiếm dữ liệu hàng tồn kho từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Tư để xem liệu nó có khớp với quan điểm sơ bộ từ API hay không.

Thị trường dầu mỏ bị kéo xuống thấp hơn do lo ngại về việc Mỹ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát sẽ gây ra suy thoái kinh tế và làm giảm nhu cầu nhiên liệu, làm mất đi hy vọng về tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, khi nước này nới lỏng các biện pháp kiềm chế COVID-19 và tiếp tục du lịch quốc tế.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Thông tin hôm thứ hai rằng Trung Quốc đã ban hành một loạt hạn ngạch nhập khẩu mới cho thấy nhà nhập khẩu lớn của thế giới đang tăng cường để đáp ứng nhu cầu cao hơn”.

Trọng tâm lớn trong tuần này là dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Năm. Các nhà phân tích cho biết nếu lạm phát thấp hơn kỳ vọng sẽ khiến đồng đô la giảm giá. Đồng đô la yếu hơn có thể thúc đẩy nhu cầu dầu vì nó làm cho hàng hóa rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *