Dầu giảm trước khi công bố dữ liệu kinh tế quan trọng của Trung Quốc - ngày 15/08/2023

Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba (15/8) trước thời điểm công bố một loạt dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc sẽ cung cấp manh mối về triển vọng phục hồi nhu cầu tại quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới này.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 11 cent, tương đương 0,13%, ở mức 82,40 USD/thùng. Dầu thô Brent kỳ hạn mất 8 cent, giao dịch ở mức 86,13 USD/thùng lúc 00h15 GMT.

Trung Quốc sẽ công bố số liệu sản xuất công nghiệp, đầu tư, doanh số bán lẻ và tỷ lệ thất nghiệp của tháng 7 vào thứ Ba, sau khi các chỉ số khác cho thấy nền kinh tế số 2 thế giới rơi vào giảm phát và thương mại sụt giảm.

Dầu giảm trước khi công bố dữ liệu kinh tế quan trọng của Trung Quốc (1)

Trong dấu hiệu mới nhất của cuộc khủng hoảng tiền mặt ngột ngạt trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, nhà phát triển bất động sản tư nhân lớn nhất Country Garden đang tìm cách trì hoãn thanh toán trái phiếu tư nhân trong nước lần đầu tiên.

Trong một chỉ số đáng lo ngại khác, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm thứ Sáu cho biết các khoản vay ngân hàng mới đã giảm trong tháng 7 và các chỉ số tín dụng quan trọng khác cũng suy yếu.

“Mức tăng giá trong năm nay có thể sẽ bị hạn chế, đặc biệt là khi sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc tiếp tục rõ rệt và việc ngừng sản xuất của OPEC được giải phóng. Các thị trường dầu mỏ có thể đang ổn định ở trạng thái cân bằng mới, với giá gần chạm trần” Eurasia Group cho biết trong một lưu ý.

Theo một cuộc khảo sát của Reuters, bất chấp những dấu hiệu mới về sự phục hồi kinh tế đang mất đà, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất cho các khoản vay chính sách trung hạn vào thứ Ba.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc lần cuối hạ lãi suất 10 điểm cơ bản xuống 2,65% vào tháng 6.

Hoạt động kinh tế yếu kém ở Trung Quốc đang bù đắp cho nguồn cung dầu toàn cầu bị thắt chặt khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước đồng minh, được gọi là OPEC+, đang cắt giảm sản lượng để nâng giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *