Dầu giảm đầu tuần chờ các dữ liệu kinh tế mới - ngày 30/10/2023

Giá dầu giảm 1 USD/thùng vào thứ Hai (30/10) do các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước cuộc họp chính sách của Fed và dữ liệu sản xuất của Trung Quốc vào cuối tuần này.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 98 cent, tương đương 1,1%, xuống còn 89,50 USD/thùng vào lúc 00:01 GMT trong khi dầu thô WTi của Hoa Kỳ giảm 1 USD hay 1,2% chỉ còn 84,54 USD/thùng.

dau (24)

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết, các nhà đầu tư đang chú ý đến kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào thứ Tư tuần này, dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và thu nhập từ gã khổng lồ công nghệ Apple để biết các dấu hiệu về bất kỳ sự suy thoái kinh tế nào có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Cả dầu Brent và WTI đều tăng 3% vào thứ Sáu tuần trước sau khi Israel tăng cường tấn công vào Dải Gaza, làm dấy lên lo ngại rằng xung đột có thể lan rộng ở khu vực chiếm 1/3 sản lượng dầu toàn cầu.

Bà Teng nói: “Bất chấp sự leo thang trong cuộc chiến Hamas-Israel, cuộc xâm lược trên bộ đã được dự đoán rộng rãi. Cuộc diễn tập cuối tuần không báo hiệu sự mở rộng thêm thành một cuộc chiến tranh khu vực rộng lớn hơn, khiến giá dầu giảm.”

Tuần trước, giá dầu Brent và WTI đánh dấu tuần giảm đầu tiên trong 3 tuần do những diễn biến ở Trung Đông khiến nhà đầu tư lo lắng và giá cả biến động.

Trung Quốc sẽ báo cáo dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ tháng 10 trong tuần này, trong đó các nhà đầu tư đang chú ý đến những dấu hiệu tiếp theo về nền kinh tế ổn định và cải thiện nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới sau khi Bắc Kinh đưa ra một loạt các biện pháp chính sách hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *