Dầu giảm 2% do ngại rủi ro, sức mạnh của đồng đô la-21/09

Giá dầu giảm 2% vào thứ hai khi các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về rủi ro, điều này làm tổn thương thị trường chứng khoán và thúc đẩy đồng đô la Mỹ, khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác

Dầu thô Brent giảm 1,42 USD, tương đương 1,9%, xuống 73,92 USD / thùng sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 73,52 USD. US West Texas Intermediate (WTI) giảm 1,68 đô la, tương đương 2,3%, kết thúc ở mức 70,29 đô la sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 69,86 đô la.

Dầu giảm 2% do ngại rủi ro, sức mạnh của đồng đô la - ngày 21/09/2021
Dầu giảm 2% do ngại rủi ro, sức mạnh của đồng đô la – ngày 21/09/2021

Đồng đô la, được coi là nơi trú ẩn an toàn, tăng lên khi lo lắng về khả năng thanh toán của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande khiến thị trường chứng khoán lo sợ và các nhà đầu tư chuẩn bị cho Cục Dự trữ Liên bang thực hiện một bước nữa để giảm bớt trong tuần này.

Nhà phân tích thị trường dầu mỏ Nishant Bhushan của Rystad Energy cho biết: “Do đồng đô la Mỹ thường là nơi trú ẩn an toàn, tỷ giá hối đoái của nó so với các đồng tiền khác tăng lên, một sự phát triển bổ sung cho môi trường ngại rủi ro và ảnh hưởng đến giá hàng hóa, đặc biệt là dầu”.

“Dầu trở nên đắt hơn đối với các thị trường phi đô la và kết quả là giá bị ảnh hưởng, một động thái giảm giá được hỗ trợ bởi chính thị trường chứng khoán trong một môi trường không ưa rủi ro.”

Tuy nhiên, dầu đã thu hút một số hỗ trợ từ các dấu hiệu cho thấy một số sản lượng ở Vùng Vịnh của Mỹ sẽ không hoạt động trong nhiều tháng do thiệt hại do bão.

Dầu Brent đã tăng 43% trong năm nay, được hỗ trợ bởi sự cắt giảm nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, và một số nhu cầu phục hồi sau sự sụp đổ do đại dịch năm ngoái gây ra.

Tổn thất hôm thứ hai được hạn chế do nguồn cung ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ bị ngừng hoạt động do hai cơn bão gần đây. Tính đến thứ sáu, các công ty sản xuất chỉ có 23% sản lượng dầu thô ngoại tuyến, tương đương 422.078 thùng mỗi ngày.

Dầu giảm 2% do ngại rủi ro, sức mạnh của đồng đô la - ngày 21/09/2021
Dầu giảm 2% do ngại rủi ro, sức mạnh của đồng đô la – ngày 21/09/2021

Dầu thô đã cải thiện mức giảm của nó vào thứ Hai sau khi Royal Dutch Shell (LON: RDSa ) cho biết họ dự kiến ​​một cơ sở lắp đặt ở Vịnh Mexico sẽ không hoạt động để sửa chữa cho đến cuối năm 2021 do thiệt hại từ cơn bão Ida.

Cơ sở này đóng vai trò là trạm trung chuyển toàn bộ sản lượng từ tài sản của công ty trên hành lang Sao Hỏa của khu vực Hẻm núi Mississippi đến các bến dầu thô trên bờ.

Nhà phân tích Artem Abramov của Rystad Energy ước tính sản lượng bị mất sẽ loại bỏ 200.000 đến 250.000 thùng dầu mỗi ngày (bpd) của nguồn cung dầu ở Vịnh Mexico trong vài tháng. Vùng Vịnh đóng góp khoảng 16% sản lượng dầu của Mỹ, tương đương 1,8 triệu thùng / ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *