Cổ phiếu Nvidia tăng cao kỷ lục với sự ra mắt đồ họa AI - ngày 09/01/2024

Cổ phiếu Nvidia đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ Hai (8/1) sau khi nhà sản xuất chip giá trị nhất thế giới trình làng bộ xử lý đồ họa máy tính để bàn mới tận dụng trí tuệ nhân tạo.

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng 6,4% và kết thúc ở mức 522,53 USD vào hôm qua, mức đóng cửa cao nhất từ ​​trước đến nay, sau khi công ty công bố bộ xử lý đồ họa GeForce RTX 40 SUPER Series, chủ yếu nhắm đến những khách hàng đam mê trò chơi điện tử.

Nvidia (11)

Thông báo này được đưa ra ngay trước khi Triển lãm Điện tử Tiêu dùng diễn ra, nơi Nvidia dự kiến sẽ công bố các thành phần và phần mềm khác liên quan đến AI.

Được xem là nhà cung cấp bộ xử lý hàng đầu được sử dụng trong điện toán AI, cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn gấp ba lần vào năm 2023.

Theo dữ liệu của LSEG, các nhà giao dịch đã trao đổi số cổ phiếu Nvidia trị giá hơn 32 tỷ USD trong phiên thứ Hai, khiến công ty này trở thành công ty được giao dịch nhiều nhất ở Phố Wall trong ngày . 

Giá trị thị trường chứng khoán của Nvidia hiện ở mức gần 1,3 nghìn tỷ USD, phản ánh sự tăng trưởng đáng kể và sự lạc quan của thị trường về vai trò của nó trong tương lai công nghệ do AI điều khiển.

Đợt phục hồi mới nhất của cổ phiếu Nvidia đã giúp đẩy chỉ số bán dẫn PHLX tăng cao hơn 3,3%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *